Viên uống giảm mỡ bụng có hiệu quả không? Tác hại có thật sự đáng sợ

110

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và hiệu quả để giảm mỡ bụng? Có rất nhiều sản phẩm viên uống giảm mỡ bụng trên thị trường, nhưng liệu chúng có thực sự tốt và đáng tin cậy? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào tìm hiểu về viên uống giảm mỡ bụng và liệu chúng có thực sự hiệu quả hay không?

Viên uống giảm mỡ bụng là gì? 

Các loại viên uống giảm mỡ bụng có thể hỗ trợ người béo phì, thừa cân giảm cân một cách đáng kể khi kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và hoạt động thể chất. Người dùng viên uống giảm mỡ bụng kê đơn và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ tập luyện và ăn uống có thể giảm được 5-10% cân nặng ban đầu. Tuy nhiên, hiệu quả của các loại viên uống  giảm cân không kê đơn có thể không cao và không đảm bảo thay đổi.

Mặc dù chưa có kết quả lâm sàng nào về hiệu quả của thuốc giảm mỡ bụng, cơ chế hoạt động của chúng cho thấy khả năng hỗ trợ giảm mỡ:

  1. Ức chế thần kinh: Thuốc tạo cảm giác no và giảm sự thèm ăn. Một số loại thuốc có thành phần tạo hậu vị đắng làm giảm vị ngon của thức ăn.
  2. Tác dụng mất nước, lợi tiểu, nhuận tràng: Các loại thuốc giảm cân làm giảm cân nhanh chóng trong giai đoạn đầu. Do đó, nhiều người hiểu lầm rằng thuốc giảm cân đã có tác dụng.

Tóm lại, dù có thể hỗ trợ giảm mỡ, hiệu quả của thuốc giảm mỡ bụng vẫn chưa được chứng minh. Việc giảm cân thành công vẫn phụ thuộc vào việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất đều đặn.

Tác hại của viên uống giảm mỡ bụng

Hiện nay, trên mạng có nhiều loại thuốc giảm mỡ bụng không rõ nguồn gốc, không có xuất xứ, thậm chí là hàng giả, nhưng vẫn được tiêu thụ hàng ngày, khiến nhiều khách hàng tỏ ra thắc mắc về hiệu quả của thuốc giảm mỡ bụng. Sử dụng thuốc giảm cân một cách lạm dụng và mua phải các loại thuốc kém chất lượng có thể gây ra những hậu quả sau:

  1. Nguy cơ tử vong cao: Đây là hậu quả nghiêm trọng và đáng tiếc nhất khi sử dụng các loại thuốc giảm mỡ bụng không rõ nguồn gốc. Một số thuốc có tác dụng ức chế và làm mất nước trong cơ thể khi không được kiểm soát, gây ra tình trạng kiệt quệ quá mức và nguy hiểm đến tính mạng. Hoặc có thể dẫn đến tử vong do tác dụng phụ của thuốc quá lớn.
  2. Thuốc giảm cân không được phê duyệt và không có hướng dẫn chuyên môn: Nhiều loại thuốc giảm cân không được các tổ chức y tế phê duyệt và được quảng cáo và bán cho người tiêu dùng. Việc bán thuốc bởi những người thiếu chuyên môn và không có khả năng cung cấp hướng dẫn sử dụng đúng cho khách hàng cũng là nguyên nhân gây ra những biến chứng sau khi sử dụng thuốc và có thể dẫn đến tử vong.
  3. Tăng huyết áp: Một số thuốc giảm cân hoạt động bằng cách làm nóng cơ thể, tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo với tốc độ cao hơn. Điều này làm tăng nhịp tim và huyết áp, tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
  4. Gây vô sinh: Nghiên cứu về sức khoẻ cho thấy, phụ nữ có chỉ số cân nặng không bình thường có tỷ lệ vô sinh cao. Việc sử dụng thuốc giảm cân làm giảm đột ngột lượng hormone, dẫn đến khả năng mang thai kém hơn so với bình thường.
  5. Gây rụng tóc: Các loại thuốc giảm mỡ bụng và giảm cân nhanh không chỉ tăng quá trình chuyển hoá mà còn loại bỏ nhiều dưỡng chất cần thiết như dầu Omega-3, vitamin E, vitamin C, gây thiếu dưỡng chất. Việc thiếu dưỡng chất này dẫn đến rụng tóc, tóc bị xơ rối, hư tổn.
  6. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Việc sử dụng thuốc giảm cân thay đổi hormone và gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, gây tắc nghẽn.
  7. Ảnh hưởng trực tiếp đến da: Sử dụng thuốc giảm cân không đúng cách dẫn đến thiếu dưỡng chất cần thiết, làm da sạm, xuất hiện nám, tàn nhang

Cùng xem: viên uống collagen hot năm 2023, bệnh nào cần chú ý khi uống collagen?

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/