Vịt quay bao nhiêu calo?

162

Vịt quay là một trong những món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm đến sức khỏe và cân nặng thì việc tính toán lượng calo trong món ăn này là rất quan trọng. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết trong vịt quay có bao nhiêu calo?

Các thành phần có trong vịt quay

Thịt vịt là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng. 100g thịt vịt chứa khoảng 25g protein, hàm lượng protein này cao hơn nhiều so với các loại thịt khác như thịt heo, thịt bò, thịt dê, cá, trứng.

Ngoài ra, thịt vịt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, vitamin (B1, B2, E, A, D), phốt pho và axit nicotinic. Đặc biệt, da vịt và gan vịt cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng. 100g da vịt chứa khoảng 404 calo, 18g protein, 2g chất béo bão hòa và 6g chất béo không bão hòa. Trong khi đó, 100g gan vịt chứa khoảng 136 calo, 19g protein, 1g chất béo bão hòa, 5g chất béo không bão hòa và 4g carbs.

Thịt vịt là nguồn cung cấp cholesterol HDL dồi dào, đây là cholesterol tốt cho sức khỏe và có tác dụng quan trọng trong việc giảm mức độ cholesterol LDL – cholesterol có tác động xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, thịt vịt còn cung cấp khoáng chất selen, giúp chống oxy hóa, chống viêm và ngăn ngừa tổn thương ở các tế bào. Vì vậy, thịt vịt được xem là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Vịt quay có bao nhiêu calo?

Thịt vịt được coi là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt vịt chứa nhiều protein, sắt, canxi và vitamin với hàm lượng lớn. Vậy, vịt quay bao nhiêu calo? Trong 100g thịt vịt chỉ chứa khoảng 132 calo. Tuy nhiên, phần da vịt có tỷ lệ calo cao hơn lên đến 211 calo/100g. Bên cạnh đó, trong 100g thịt và da vịt còn chứa khoảng 5g chất béo bão hòa và 15g chất béo không bão hòa. Vì hàm lượng dinh dưỡng trong thịt vịt rất cao, nên loại thực phẩm này được đánh giá là tốt cho sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn đang giảm cân, hãy cân nhắc lượng thịt vịt bạn ăn để đảm bảo vừa đủ.

Thịt vịt tốt cho sức khỏe như thế nào?

Thịt vịt có nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Tốt cho dạ dày: Thịt vịt giúp kích thích tiết ra dịch tiêu hóa, có lợi cho dạ dày và có tác dụng bổ thận, bổ gan.
  • Hỗ trợ tim mạch: Thịt vịt chứa omega-3 và axit béo omega-6, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, do hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa cao, người đang trong chế độ giảm cân hoặc mắc bệnh tim mạch nên ăn từng phần nhỏ và hạn chế ăn phần da và mỡ.
  • Chống xơ vữa động mạch: Thịt vịt có chứa axit oleic và các thành phần giống như dầu oliu, giúp chống lại hiện tượng xơ vữa động mạch.
  • Tốt cho hệ thần kinh: Thịt vịt là nguồn cung cấp vitamin nhóm B, có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, tăng khả năng nhận thức cho não bộ, hỗ trợ sản xuất ADN, hormone và các tế bào hồng cầu, giảm nguy cơ thiếu máu.
  • Tốt cho người suy nhược cơ thể: Thịt vịt có tính mát, ngọt, giúp khắc phục các tình trạng suy nhược cơ thể như tăng huyết áp, chóng mặt, ho khan, và váng đầu, ù tai.

Cùng xem: viên uống collagen tốt nhất, những bệnh cần lưu ý khi uống collagen

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/