Vòng 1 lép phải làm sao?

1743

Vòng 1 lép phải làm sao?, là con gái nhưng bạn chẳng may có vòng 1 không như ý, nhìn bằng phẳng hay nói cách khác là lép thì bạn có buồn không? nhiều bạn gái có nhận xét là bản thân rất buồn khi là con gái mà vòng 1 cứ y như đàn ông khi ngực dưới 75 cm.

Vậy có cách nào nhanh chóng cải thiện lại vòng 1 cho các bạn gái mới lớn hay các bạn gái trên 20 tuổi không, cách thì có đấy nhưng vấn đề là các bạn gái có làm đúng không? nếu áp dụng đúng thì chắc sẽ nhanh chóng cải thiện trong tương lai.

1. Số đo vòng 1 bao nhiêu thì được coi là “lép”?

Chuẩn cơ thể của người bạn gái thường dựa vào công thức BMI, công thức này được xem là tính số khối của cơ thể. Công thức này tạo ra 1 chuẩn mực giúp cho thân hình các bạn gái trở nên cân đối, làm sao cho cân nặng tương xứng với chiều cao vốn có.

BMI được tính bằng cách như sau, lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (được tính bằng mét). Nếu BMI dao động của con người từ 18,5 – 24,9 thì thân hình được xem như là cân đối.

Vì thế nếu chẳng may thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thì thân hình này sẽ nằm trong nhóm thuộc diện gầy hoặc béo. Công thức này khá chính xác giúp các bạn gái nhanh chóng xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang nằm trong diện béo phì cần phải cải thiện và tập luyện thể dục để giảm cân.

Theo đó, để các bạn gái có vòng 1 đẹp cân đối sẽ còn phụ thuộc rất nhiều thứ và số đo chiều cao. Tiêu chuẩn dành cho các bạn gái về vòng 1 đẹp được tính như sau:

– Chiều cao trung bình 150 cm → ngực đẹp tự nhiên 80cm

– Chiều cao trung bình 155cm → ngực đẹp tự nhiên 82cm

– Chiều cao trung bình 160cm → ngực đẹp tự nhiên 85cm

2/ Nguyên nhân gì khiến vòng 1 lép?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhận khiến ngực lép thì có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến vòng 1 của nhiều chị em, trong đó tiêu biểu thế này:

Ngực lép có thể do chức năng buồng trứng kém: theo đó, khi trọng lượng cơ thể bước vào thời kỳ dậy thì ở các bạn gái mới lớn thì giai đoạn này đang phát triển, buồng trứng sẽ vô cùng phát triển mạnh mẽ nhằm giải phóng estrogen để làm trứng rụng và sẽ tác động kích thích mô ngực phát triển. Nếu hormone này không được tiến hành giải phóng đều thì ngực sẽ không được phát triển phải nói là chậm và gây cân đối.

Ngực lép có thể xuất hiện do tổn thương khi cơ thể hình thành mô tuyến vú nguyên thủy. Vì thế, mô tuyến vú sẽ bị khuyết thiếu, quá trình tự sản sinh có thể bị gián đoạn thì dẫn đến ngực sẽ không phát triển cân đối được.

Vòng 1 của các chị em lép còn có thể do chế độ ăn uống không đảm bảo. Nếu chị em phụ nữ chẳng may ăn uống thiếu dinh dưỡng sẽ vô tình không đáp ứng đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để tuyến vú phát triển ở giai đoan dậy thì.

Ngực lép cũng có thể do các thói quen xấu như: thói quen hay nằm ngủ ở tư thế nằm sấp, không chú ý khi mặc áo ngực quá chật, lười hay thậm chí không vận động, thường xuyên thức khuya và sử dụng các chất kích thích.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/lam-dep-moi/

Nguồn:https://suckhoelamdep.vn/