Yoga flow là gì? Trình tự tập luyện trong yoga flow

1519

Yoga flow là gì?, Yoga đã không còn là bộ môn yêu thích của nhiều tập từ trước đến nay. Vậy bạn có biết yoga flow là gì chưa? Lợi ích của yoga flow đem lại cho chúng ta như thế nào?

Nhiều người tập yoga chắc hẳn sẽ không còn cảm thấy xa lạ với bộ môn yoga flow. Vậy yoga flow là gì? Trình tự tập luyện trong yoga flow như thế nào?

1. Yoga flow là gì?

Yoga flow là thuật ngữ chung cho bất kỳ phong cách yoga asana nào trong đó người tập di chuyển linh hoạt từ tư thế này sang tư thế khác, theo nhịp thở. Dòng chuyển động và hơi thở liên tục này tạo ra trạng thái thiền định, khuyến khích hành giả buông bỏ suy nghĩ và tập trung vào trải nghiệm của giây phút hiện tại. Trong yoga flow, mỗi chuyển động vào hoặc ra khỏi một tư thế được tính thời gian bằng cách hít vào hoặc thở ra theo một trình tự biên đạo.

yoga flow là gì

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì

Mặc dù thường được gọi là Vinyasa Flow, có rất nhiều phong cách yoga khác nhau. Hầu hết bao gồm một chuỗi cung cấp năng lượng tập trung vào sức chịu đựng, sức mạnh và hơi thở, thường có một chủ đề được kết hợp. Các chuyển động chảy đôi khi có thể được kết hợp với một số tư thế giữ lâu hơn. Học sinh thường trải nghiệm cảm giác chuyển động linh hoạt, từ đó yoga flow được đặt tên.

2. Lợi ích của yoga flow là gì?

Phạm vi chuyển động: Sự đa dạng của các chuyển động trong một lớp học Vinyasa có nghĩa là bạn sẽ thường xuyên vận động toàn bộ cơ thể trong suốt một lớp học và mở rộng phạm vi chuyển động của bạn bằng cách di chuyển theo những cách bạn thường không làm. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương có thể xảy ra trong tương lai nếu bạn luôn di chuyển theo cùng một cách. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì?

Sức khỏe tim mạch: Lớp học Vinyasa là bài tập tốt cho tim mạch, vì nó thường có nhịp độ nhanh. Di chuyển theo nhịp thở làm tăng nhịp tim và sinh nhiệt. 

Xây dựng sức mạnh: Thực hành Vinyasa nhất quán có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp trên toàn bộ cơ thể. Trong Vinyasa, bạn thường xuyên hoạt động tất cả các bộ phận của cơ thể, điều đó có nghĩa là bạn sẽ xây dựng được một sức mạnh cân đối và chức năng. 

Giảm căng thẳng: Một lớp học Vinyasa có thể là một buổi thiền định chuyển động. Chuyển động liên tục và nhịp nhàng sẽ giúp tâm trí tĩnh lặng và cho phép bạn tập trung vào bên trong. Bằng cách này, Vinyasa giúp bạn kết nối cơ thể và tâm trí, làm dịu hệ thần kinh và có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. 

Kết nối với hơi thở:  Hơi thở có rất nhiều sức mạnh đối với sức khỏe của chúng ta. Nếu chúng ta bị sốc hoặc căng thẳng, chúng ta nín thở và tự động báo hiệu cho não rằng chúng ta không thoải mái, điều này dẫn đến việc não sản xuất adrenaline và cortisol (“hormone căng thẳng”) để giúp chúng ta vượt qua. Thực hành để kết nối với hơi thở và thở qua cơn đau và sự khó chịu có thể là một công cụ rất mạnh trong việc khắc phục các vấn đề về thể chất và tinh thần. 

3. Trình tự trong yoga flow

Lúc đầu, có thể khó khăn và bối rối khi bạn được yêu cầu di chuyển theo hơi thở của mình. Thậm chí còn hơn thế nếu giáo viên bắt đầu hít vào và thở ra theo một số động tác nhất định, trong khi bạn vẫn còn khá mới đối với toàn bộ thế giới yoga và các tư thế này chưa quen thuộc với bạn.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không?

Gặp trường hợp này bạn chỉ cần thở thôi, đừng cố gắng quá sức hít vào thở ra phù hợp với động tác. Cuối cùng sẽ cảm thấy tự nhiên hơn và bạn sẽ thấy rằng bạn hít vào hoặc thở ra theo bản năng với một số chuyển đổi và tư thế nhất định.

Hãy thử trình tự này ở nhà và khám phá cách tìm nhịp điệu trong hơi thở. Bạn có thể sử dụng một vài viên gạch yoga trong các nếp gấp phía trước của bạn.

 1. Hít vào trong tư thế ngọn núi và vươn cánh tay lên 
 2. Thở ra để gập người về phía trước 
 3. Hít vào để kéo dài cột sống và nhìn về phía trước
 4. Thở ra khi bạn lùi một chân về phía sau và đặt tay phẳng trên thảm
 5. Tiếp tục thở ra vào tư thế chó cúi mặt của bạn 
 6. Hít vào khi bạn nâng một chân lên Chó ba chân 
 7. Thở ra và đưa đầu gối của bạn ra bên ngoài một khuỷu tay
 8. Hít vào trở lại chó ba chân 
 9. Thở ra và ôm đầu gối về phía ngực 
 10. Hít vào trở lại chó ba chân 
 11. Thở ra và đưa đầu gối của bạn vào bên trong của khuỷu tay đối diện 
 12. Hít vào trở lại chó ba chân 
 13. Thở ra và bước chân giữa hai tay 
 14. Hít vào để nâng lên tư thế chiến binh ll 
 15. Thở ra để tư thế chiến binh ngã người.
 16. Hít vào để nâng người lên và thở ra cả hai tay trên thảm 
 17. Hít vào để Plank 
 18. Thở ra tư thế yoga flow
 19. Hít vào để nâng chó lên 
 20. Thở ra trở lại chó xuống 
 21. Hít vào nhấc chân của bạn lên Chó ba chân 
 22. Thở ra, bước chân lên đầu tấm thảm 
 23. Hít vào để đưa chân còn lại lên đầu tấm thảm và thở ra ở đây 
 24. Hít vào để nâng trở lại tư thế leo núi

Bài viết trên cũng đã định nghĩa cho chúng ta biết yoga flow là gì? Biết được những lợi ích của nó bạn cũng nên bắt đầu tập yoga được rồi đấy.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/