Cách lựa chọn ghế massage cho người cao huyết áp

498

Bạn đang gặp phải các vấn đề trong việc lựa chọn ghế massage? Vậy bạn cách lựa chọn ghế massage cho người cao huyết áp tốt nhất là như thế nào không?

Bạn đang trong quá trình thực hiện các  cách lựa chọn ghế massage cho người cao huyết áp và bạn đang lo lắng không biết cách lựa chọn ghế massage cho người cao huyết áp đó có mang lại hiệu quả không? Đừng lo, bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này, nếu bạn có hứng thú muốn tìm hiểu về chủ đề này thì bạn có thể đọc qua bài viết bên dưới đây để thêm khảo thêm các thông cần thiết!

Cách lựa chọn ghế massage cho người cao huyết áp tốt nhất và đạt hiệu quả nhanh chóng nhất dành cho bạn

Thực tế thì công dụng của những chiếc ghế massage mang lại là cực kỳ hiệu quả và vượt trội, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách thì chẳng những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bệnh nhân cao huyết áp không nên sử dụng ghế massage trong khi huyết áp chưa được kiểm soát 1 cách hiệu quả, sau khi huyết áp đã ổn định và kiểm soát đạt hiệu quả mới có thể sử dụng ghế massage.

Thứ hai, phải nhớ điều chỉnh độ mạnh của ghế massage, vì lực quá ít sẽ không có tác dụng kích thích, còn lực quá mạnh sẽ dễ gây mỏi và tổn thương da, tóm lại lực và tần suất massage nên theo quá trình từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến nặng. 

Thứ ba, cần nắm vững thời gian massage, tốt hơn hết là chỉ nên massage mỗi lần 20 phút, tốt nhất là một lần lúc mỗi lần ngủ dậy vào buổi sáng và trước khi ngủ vào buổi tối

Công dụng của ghế massage có thể giúp đả thông kinh mạch, giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông khí huyết, duy trì cân bằng âm dương trong cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch toàn diện của cơ thể, ngăn ngừa sự phát sinh của bệnh tật, tiếp thêm sinh khí cho cơ thể. Đồng thời, xoa bóp bấm huyệt cố định và giúp làm tăng thân nhiệt có thể thúc đẩy phục hồi các bệnh phong thấp, viêm khớp, đau thắt lưng và chân, thoái hóa đốt sống lưng và cổ, liệt nửa người, đột quỵ và các bệnh khác một cách có mục tiêu. Tóm lại nếu bạn thường xuyên sử dụng ghế massage cho việc xoa bóp cơ thể thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn chương trình massage nhẹ nhất, kết hợp với việc điều chỉnh độ mạnh và góc của ghế massage để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Những người sau đây nên lưu ý khi sử dụng ghế massage

Phụ nữ có thai và trẻ em

Ghế massage dù sao cũng là một chiếc máy, trong quá trình xoa bóp khó tránh khỏi một số huyệt đạo, có thể xoa bóp các huyệt đạo dễ gây co thắt, sau cùng bà bầu cần chú ý đến cơ thể mình hơn, không nên dùng cho phụ nữ mang thai. Tất nhiên, trẻ em không phù hợp với ghế massage, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, kích thước sai lệch, xương trẻ em chưa phát triển hoàn thiện, không phù hợp với các kỹ thuật xoa bóp như nhào, gõ, như vậy sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể bạn.

Bệnh nhân bị tổn thương da cục bộ, loét, chảy máu, lao, u

Ghế massage sử dụng lực lăn và bóp cơ học để massage. Sức mạnh của nó không dễ kiểm soát, ít tác dụng khi sức mạnh còn nhỏ, khi sức mạnh cao sẽ gây đau cơ, thậm chí gây tổn thương cơ thể. Nếu da bạn bị tổn thương một phần, lở loét, chảy máu, lao… thì việc sử dụng ghế massage trong trường hợp này sẽ khiến vết thương bị nhiễm khuẩn, tăng độ khó điều trị và thời gian lành thương, do đó những người như vậy không nên sử dụng ghế massage.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/