Khóa luận tốt nghiệp tiếng Anh là gì?

1006

Bạn là người sắp phải trải qua quá trình làm khóa luận tốt nghiệp vì đây là bước quan trọng để có thể kết thúc quá trình học đại học của bạn.

Vậy bạn đã biết khóa luận tốt nghiệp tiếng Anh là gì chưa?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó và những thông tin cần thiết về khóa luận tốt nghiệp nhé!

Khóa luận tốt nghiệp tiếng Anh là gì?

Khóa luận tốt nghiệp tiếng Anh là: graduation thesis

Khóa luận tốt nghiệp là gì?

Là khóa học mà các sinh viên đều phải trải qua nếu muốn có cho mình tấm bằng đại học ròng rã 4 năm trời.

Luận văn là một báo cáo của một nghiên cứu hoặc thực tập. Bạn hoàn thành giáo dục của bạn với luận án. Mỗi trường đại học khoa học ứng dụng hoặc trường đại học đặt ra các yêu cầu riêng cho báo cáo này.

Là một sinh viên đại học, bạn thường làm một kỳ thực tập tốt nghiệp , nơi bạn viết báo cáo cuối cùng. Là sinh viên đại học, bạn tập trung nghiên cứu vào một vấn đề khoa học. Điều này có thể xảy ra tại một công ty, nhưng cũng có thể thực hiện độc lập. Trình độ cũng quan trọng: luận án cử nhân và thạc sĩ khác nhau về quy mô và độ sâu.

Không phải sinh viên nào cũng viết xong luận văn nhanh nhất có thể. Trung bình , bạn sẽ làm việc toàn thời gian từ 3 đến 9 tháng. Đây là giai đoạn cấp tốc đối với nhiều học sinh. Vượt qua luận án của bạn có nghĩa là vượt qua trình độ học vấn của bạn và bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời của bạn.

Làm sao để có thể làm khóa luận tốt nghiệp được điểm tốt?

Do đó, một luận án bắt đầu bằng một nghiên cứu. Bạn chọn một chủ đề nghiên cứu và đưa ra định nghĩa vấn đề, mục tiêu, giả thuyết, câu hỏi nghiên cứu và phương pháp luận. Trong phần giới thiệu luận văn, bạn mô tả chi tiết tất cả các phần đó.

Sau phần giới thiệu là một cuộc tìm kiếm tài liệu sâu rộng về tài liệu hiện có trong lĩnh vực chủ đề luận án của bạn. Sau cùng, bạn nên nghiên cứu dựa trên kiến ​​thức thực tế và kiến ​​thức đó chỉ có thể được thu thập từ nghiên cứu hiện có. Bạn cũng sử dụng tìm kiếm tài liệu để chứng minh một phương pháp nghiên cứu phù hợp và vạch ra nơi phù hợp với chủ đề nghiên cứu của bạn. Rốt cuộc, bạn không muốn nghiên cứu một cái gì đó đã được nghiên cứu.

Sau đó mô tả phương pháp nghiên cứu của bạn. Bạn giải thích cho người đọc về cách bạn tiến hành nghiên cứu và kết quả của nó trong thực tế. Bạn cho biết có bao nhiêu người tham gia đã tham gia, ở đâu và tại sao bạn tìm thấy những người tham gia đó cũng như hoàn cảnh bạn thực hiện các cuộc khảo sát, phỏng vấn và / hoặc thử nghiệm của mình.

Phần kết quả tuân theo phương pháp. Bạn mô tả chi tiết những kết quả bạn đã tìm thấy. Đừng cố gắng phân tích hoặc giải thích kết quả trong phần này, bạn sẽ chỉ làm điều đó trong phần tiếp theo: kết luận và thảo luận. Trên thực tế, chỉ có ở đó bạn mới xác định được kết quả nghiên cứu của mình thực sự có ý nghĩa gì. Bạn trả lời câu hỏi nghiên cứu của mình và thảo luận về ý nghĩa của câu trả lời này đối với lĩnh vực học thuật và xã hội.

Bạn kết thúc luận án của mình với nguồn tham khảo theo định dạng tài liệu tham khảo bắt buộc và tất cả các phụ lục có liên quan đến nghiên cứu của bạn.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/