Người cao tuổi có trồng implant đươc không?

892

Người cao tuổi là bộ phận người cần được chăm sóc sức khỏe toàn diện, trong đó có sức khỏe răng miệng. Vấn đề mà hầu hết người cao tuổi gặp phải là mất răng. Vậy, người cao tuổi có trồng răng implant được không?

Mất răng ở người lớn tuổi

Hầu hết, những người lớn tuổi đều gặp phải tình trạng rụng răng dần dần. Phần lớn, do vệ sinh răng miệng không tốt nên dẫn đến mất răng. Chỉ có số ít trường hợp mất răng do tai nạn.

Sau khi mất răng, xương hàm ở người lớn tuổi tiêu biến nhanh chóng. Từ đó dẫn đến bị móm và lão hóa. Bên cạnh đó, việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn bởi chỉ ăn được thức ăn mềm, dễ nuốt,… chứ không nhai được nhiều, gây nên tình trạng biếng ăn. Chính vì vậy mà họ sẽ dễ dàng bị thiếu hụt dinh dưỡng cũng như suy giảm sức khỏe.
Thế nên việc trồng răng cho người lớn tuổi là điều cần thiết. Trồng răng sẽ làm họ cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn, đem lại khuôn miệng tươi tắn, thẩm mỹ, đồng thời mang đến sự tự tin khi giao tiếp, nói chuyện với người khác.

Sự tín nhiệm lâu năm từ nha khoa chúng tôi trong việc mang lại cho quý khách hàng khi trồng răng đảm bảo sự uy tín và là địa chỉ cấy ghép implant tin cậy

Trồng implant cho người lớn tuổi

Trước đây, không có nhiều cách để phục hồi răng cho người lớn tuổi bởi kỹ thuật lúc đó còn yếu. Hơn nữa, sức khỏe người già luôn không tốt do mắc nhiều các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, huyết áp… Nếu như thực hiện trồng răng có thể sẽ bị đào thải nhanh chóng, tác động mạnh đến cơ thể, gây suy yếu sức khỏe nhanh chóng.
Nhưng hiện nay, với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, trồng răng cho người lớn tuổi thực hiện được với điều kiện sức khỏe phải đảm bảo. Nhiều người sử dụng hàm giả tháo lắp nhưng ăn nhai vẫn khó khăn nên trồng răng implant là phương án thuận tiện và hợp lý nhất bởi nó gần như chứa hầu hết chức năng của một chiếc răng thật.

Trước khi trồng răng implant, người lớn tuổi phải thực hiện các xét nghiệm bắt buộc để chắc chắn có đủ sức khỏe để cấy ghép hay không. Nếu như không đạt yêu cầu thì phải dùng các cách trồng răng khác. Cũng có trường hợp mắc bệnh lý như đã nêu vẫn cấy ghép được implant do bệnh nhẹ, đảm bảo được sức khỏe.
Rất nhiều người lớn tuổi sẽ bị tiêu xương hàm do mất răng nhiều năm, do đó sẽ phải thực hiện phẫu thuật ghép xương.

Phương pháp cấy ghép implant hiện nay đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng. Bởi vì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên tỉ lệ thành công cao hay thấp là dựa vào tay…

Chính vì vậy, để xác định rõ tình trạng của mình có thể cấy ghép implant được không, người cao tuổi nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn. Bên cạnh đó, hãy chọn trung tâm nha khoa có uy tín để thực hiện cấy ghép một cách chất lượng nhất nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/