Trẻ uống thuốc bị nôn có nên uống lại

1563

Trẻ uống thuốc bị nôn có nên uống lại, không phải trẻ em nào cũng dễ dàng chịu uống thuốc, vì thế nhiều bà mẹ cảm thấy lo lắng mỗi khi cho trẻ uống thuốc mà không uống thậm chí còn xảy ra tình trạng nôn.

Và điều lo lắng nhất là liệu uống thuốc bị nôn ra có nên uống lại được không?Điều đó sẽ được Suckhoelamdep.vn trả lời câu hỏi mà các bà mẹ đang bồn chồn và lo lắng.

Thuốc tuy rất hữu dụng trong việc chữa bệnh cho trẻ nhưng thành phần thuốc đa phần là hóa chất. Vì thế mỗi khi dùng thuốc phải tuân theo ý kiến của bác sĩ mới được sử dụng để tránh những tác hại ngoài ý muốn nếu các bà mẹ dùng sai cách.

1. Trẻ uống thuốc bị nôn có uống lại không?

Trả lời nhanh câu hỏi liệu uống thuốc có uống lại được không? Các chuyên gia đã chỉ ra là nếu tình trạng nôn ói ở trẻ xảy ra trong vòng 5-10 phút sau thời điểm uống thuốc, thì các mẹ có thể cho trẻ uống lại thuốc thêm lần nữa vì thời gian đó chưa đủ thời gian để thuốc hấp thụ nhanh chóng vào máu của bé.

Nhưng nếu quá trình này sau 30 phút trẻ mới bắt đầu có dấu hiệu nôn, các mẹ hãy cho trẻ uống liều thứ hai vào đúng thời gian quy định. Ngoài ra, nếu bé vẫn nôn lần thứ hai thì các mẹ nên dừng lại và không nên cho bé dùng liều tiếp theo.

2. Cách để bé uống thuốc không bị nôn

Với các trường hợp nếu trẻ dễ bị tình trạng nôn ói, các mẹ không nên lo lắng quá nhiều nhiều về việc trẻ uống thuốc bị nôn có uống lại không, các mẹ hãy bình tĩnh và có thể dùng cách phân tán sự chú ý của bé. Khi con vừa có biểu hiện chịu uống thuốc xong, các mẹ có thể nhanh chóng gõ lắc đồ chơi hoặc bật chương trình mà trẻ cảm thấy yêu thích để bé có thể quên đi việc uống thuốc hay sẽ không cảm thấy thuốc có vị đắng.

Có 1 cách khác cũng khá hay đó là việc các mẹ áp dụng cho trẻ uống thuốc không bị nôn khác là các mẹ có thể gợi ý cho con ăn một viên kẹo, hoặc là miếng trái cây, hay món gì đó mà con thích để giảm ngay tình trạng nôn ói diễn ra sau uống thuốc. Như vậy các mẹ sẽ không còn lo lắng gì về trẻ nữa trong việc trẻ uống thuốc bị nôn có uống lại không.