Trồng răng nguyên hàm tốt cũng như tiết kiệm nhất hiện nay

798

Trồng răng giả tháo lắp và cấy ghép implant là hai phương pháp trồng răng nguyên hàm tốt cũng như tiết kiệm nhất hiện nay.

Các trường hợp cần trồng răng giả nguyên hàm 

Trồng răng giả nguyên hàm được chỉ định cho những bệnh nhân bị mất răng toàn bộ ở hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm. Thường là những người già bị mất răng, người mắc bệnh viêm nha chu đã rụng răng hoặc một số trường hợp mất răng do tai nạn. Phương pháp này sẽ giúp người bệnh lấy lại khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Tùy theo thể trạng và điều kiện từng người, bác sĩ sẽ chỉ định nên sử dụng phục hình răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp hay trồng răng implant.

Trồng răng nguyên hàm bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp hay dùng cho những người già, những người không đủ điều kiện để trồng răng giả cố định. Chất liệu nhựa hoặc kim loại được sử dụng để chế tác hàm răng giả tháo lắp theo kết quả kiểm tra và chẩn đoán nhằm tương thích với khung xương của từng người.

Trồng răng giả tháo lắp có thể sử dụng cho cả người mất một hoặc nhiều răng, đặc biệt là mất toàn bộ răng. Hàm nhựa có giá thành rẻ hơn so với hàm kim loại, tuy nhiên sẽ ít mang tính thẩm mỹ cũng như độ bền không cao.

Trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép implant 

Cấy ghép implant được đánh là cách phục hình răng thật tốt nhất hiện nay khi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ đều quay trở lại như lúc bạn có răng thật. Cấy ghép implant sử dụng trụ implant bằng titanium cắm vào khung xương hàm, sau đó gắn răng tạm và đợi 4 -6 tháng để trụ tích hợp chắc chắn vào xương. Lúc đó, bác sĩ sẽ dùng khớp nối để gắn mão sứ lên trên.

Tham khảo dịch vụ trồng implant sô 1 được khách hàng thật sự quan tâm và tín nhiệm trong việc trồng răng

Dù bạn mất 1 hay toàn hàm, cấy ghép implant vẫn có thể giúp lấy lại hàm răng cũ như thật. Tuy nhiên, để thực hiện cách làm này thì bác sĩ phải có kinh nghiệm cao cũng như thiết bị tối tân để phục vụ.

So sánh giữa hai cách trồng răng giả toàn hàm ở trên thì cấy ghép implant mang đến kết quả tốt và lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Còn về chi phí thì hàm giả tháo lắp có mức giá nhẹ nhàng hơn. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như cơ địa, mỗi người sẽ phù hợp với một cách riêng theo lời khuyên của bác sĩ. Do vậy, bạn nên đến các trung tâm nha khoa chất lượng để trồng răng toàn hàm yên tâm nhất nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/