15 tiếng Anh là gì? Đếm số có gì hot?

437

Bạn có khi nào nhận được một câu hỏi: “15 tiếng Anh là gì?” chưa? – Có lẻ đây là một câu hỏi của một đứa trẻ đang bập bẹ học nói tiếng Anh.

Nhưng có cầu ắt sẽ có cung, có hỏi thì chúng tôi xin chân thành trả lời, và còn sẽ cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị khi đếm số ngành nay thôi cũng đã trở thành một nghệ thuật và nổi tiếng trên khắp thế giới. Cùn đến với một chủ đề hay nhức nhói ngày hôm nay: 15 tiếng Anh là gì?

Số 15 hay 15 tiếng Anh là gì?

15 tiếng Anh là: fifteen

Phiên âm là: /ˌfɪfˈtiːn/

Ví dụ: He said He was fifteen years old 3 years ago.

Số 15 tiếng Anh là: Number 15

Phiên âm của số 15 tiếng Anh là: /ˈnʌmbərˌfɪfˈtiːn/

Ví dụ: After 4 units of number 19 , that is number 15

Ngày 15 tiếng Anh là: 15th

Phát âm của ngày 15 tiếng Anh là: / fɪfˈtiːn/

Ví dụ: Today is January 15th. 

Bài hát đếm số

Ai trong chúng ta khi bắt đâu đi học tiếng Anh cũng đã từng lẩm bẩm đếm từ 1 đến 10, mặc dù chúng ta chưa biết 1 là số nào, 8 là ra sao hay 10 là cái gì nhưng cũng vẫn nghe và tập lẩm bẩm theo, đó là lúc chúng ta luyện phát âm.

Hiện nay trên Internet có những bài hát dễ thương về đếm số giúp cho các bé học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả và thú vị. Cùng điểm qua những bài hát đếm số nổi tiếng nhất nhé:

Five Little Fish của Jack Hartmann

Chơi đùa với các ngón tay, cùng 5 ngón tay chơi đùa và di chuyển trong khi bạn hát và học số.

Seven Steps sáng tác bởi Super Simple Songs

Đếm đến 7 là nội dung của bài hát trên, bài hát này có giai điệu hấp dẫn và sự lặp lại của các con số sẽ giúp trẻ nhận dạng số và nói các số theo thứ tự.

Đếm ngón tay của bạn, đếm ngón chân của bạn – The Kiboomers

Di chuyển khi bạn đếm, vừa đi vừa chơi đùa lại vừa học đếm. Đây là bài hát đếm đến 10 giúp cho các bé học đếm ngón tay và ngón chân của mình.

One, Two, Buckle My Shoe, by The Learning Station

Đây là một bài hát truyền thống và quen thuộc đối với ai từng học tiếng Anh qua các bài tập đếm đơn giản.

5 chú ếch đốm nhỏ

5 Little Speckled Frogs là bài hát tập đếm hoàn hảo cho trẻ mẫu giáo thực hành số lượng với giai điệu rất bắt tai.

Bài hát có một nhịp điệu mạnh mẽ và một giai điệu đáng nhớ và rất tuyệt vời để khai thác cùng với gậy hoặc tambourines . Nếu bạn có đủ người, bạn có thể diễn xuất, trẻ em thích giả vờ và sẽ vui vẻ nhảy và lắc lư theo thời gian của bài hát.

Bài hát đếm số giúp chàng trai chăng bò nổi tiếng khắp thế giới

Ở phần cuối chủ đề 15 tiếng Anh là gì ngày hôm nay chũng tôi xin dành vài dòng để giới thiệu với các bạn một cá nhân đặc biệt đã biến một bài hát đếm số cực kỳ đơn giản pha chút ngộ nghĩnh thành một hiện tượng mạng xã hội trên khắp Thế giới, đó là anh người Việt – youtuber So YTiet (Sơ Y Tiết)

Mới đây, ca khúc Number Song (số từ 41 đến 49) của rapper người Mỹ Wiz Khalifa có sự góp mặt của Ytiet, một YouTuber đang nổi đến từ Việt Nam.

Ytiet, tên thật là Sơ Y Tiết, anh là người chăn trâu ở Bình Định, hiện đang có nghề tay trái là Youtuber, 32 tuổi, chưa vợ không con và kênh Youtube của anh hiện có hơn 330.000 người đăng ký.

Anh đã phát hành một ca khúc vào ngày 2 tháng 8 có tên “Từ 41 đến 49”, một bài hát đếm được Ytiet hát bằng tiếng Anh và do Retro Messiah sản xuất, trên kênh YouTube chính thức của anh. Video đầu tiên của Ytiet đã thu về hơn hai triệu lượt xem trong khi video Number Song (Từ 41 đến 49) hiện có gần 600.000 lượt xem trên YouTube.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn