Bệnh viêm nha chu có chữa được không?

732

Bệnh viêm nha chu rất nguy hiểm nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, bệnh viêm nha chu sẽ được chữa khỏi khi bệnh mới bắt đầu xuất hiện cũng như chưa gây ra biến chứng gì lớn.

Điều trị bệnh khẩn cấp
Khi phát hiện những dấu hiệu như sưng đau vùng nướu, chảy máu chân răng thường xuyên và xuất hiện ổ mủ thì bạn cần điều trị bệnh khẩn cấp. Các phương án được đề ra sẽ là giảm đau, chống nhiễm trùng cũng như không để tổn thương răng hoặc nướu thêm nữa.

Các biện pháp ngăn ngừa không cho lây lan sang những vùng khác cũng được áp dụng. Trong trường hợp này, chưa chắc bệnh sẽ hết hẳn, thế nên bạn cần thường xuyên liên lạc với bác sĩ để theo dõi tiến trình bệnh.

Điều trị không phẫu thuật 
Nếu như được phát hiện sớm, viêm nha chu sẽ không cần phẫu thuật mà chỉ đi theo liệu trình chữa bệnh của bác sĩ. Khi bệnh nhân và bác sĩ kết hợp chữa bệnh thì sẽ nhanh khỏi. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ xem xét việc các mảng bám cản trở vệ sinh răng miệng như thế nào và kiểm soát mảng bám vi khuẩn. Cạo cao răng cũng như xử lý mặt gốc răng là bước tiếp theo trong quá trình điều trị này.

Điều trị phẫu thuật
Trường hợp viêm nha chu nặng, bạn phải phẫu thuật để bỏ đi túi nha chu, phẫu thuật giảm độ sâu của túi nha chu nhằm làm cho việc vệ sinh răng miệng được tốt hơn. Bên cạnh đó, khi khung xương cùng mô nha chu đã bị phá hủy, các bác sĩ cần tiến hành phẫu thuật để tái tạo chúng. Thông thường sẽ phẫu thuật làm dài răng, ghép mô mềm hoặc tăng kích thước sóng hàm.

Sự bất ngờ từ dịch vụ trồng răng implant từ nhà khoa Sức khỏe làm đẹp và khi biết rồi thì đến trồng răng ngày một đông

Chưa chắc rằng, sau khi điều trị thì viêm nha chu sẽ không tái phát trở lại. Do vậy, dù đã được chữa trị nhưng bạn cũng cần theo dõi sát sao và đi tái khám định kỳ để kịp thời xử lý nếu như bệnh có tái phát.
Chữa trị bằng các bài thuốc dân gian

Trong dân gian, vẫn có những bài thuốc ông bà lưu truyền để sử dụng chữa bệnh viêm nha chu. Hầu hết, các nguyên liệu có tính sát khuẩn như gừng, chanh tươi, muối, việt quất hay baking soda sẽ dùng trong điều trị các bệnh về răng miệng, đặc biệt là viêm nha chu.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên chữa trị tại nhà mà hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để biết được tình trạng răng miệng cụ thể cũng như có hướng điều trị khoa học. Bởi nếu như bạn áp dụng phương pháp dân gian chưa đúng cách cũng như để thời gian lâu dài, bệnh sẽ có xu hướng trở nặng và gây ra những biến chứng khó lường. Như vật, bệnh viêm nha chu hoàn toàn có thể chữa được nếu như phát hiện càng sớm càng tốt bạn nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/