Hầm tự hoại tiếng anh là gì

763

Hầm tự hoại tiếng việt có nghĩa là ai cũng hiểu. Vậy khi bạn dịch sang tiếng Anh, bạn sẽ viết và đọc như thế nào? Hãy cùng khám phá: bể tự hoại tiếng anh là gì? Những thuật ngữ tiếng Anh nào liên quan đến nhà vệ sinh? Đọc bài viết sau để biết thêm thông tin!

Hầm tự hoại tiếng anh là gì

Hầm tự hoại tiếng anh là Septic tank

Tìm hiểu về hầm tự hoại

Hầm tự hoại (hay còn gọi là bể phốt, hầm cầu) là một trong những công cụ quản lý chất thải được các gia đình, chính quyền, tổ chức sử dụng… Thiết bị này dùng để chứa chất thải sinh hoạt được vận chuyển xuống bồn cầu. Sau một thời gian lưu trữ nhất định, chất thải sẽ phân hủy nhanh chóng và trở thành dạng lỏng. Nó đi theo đường cống từ cống thoát nước.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể phốt như thế nào?

Mặc dù bể phốt dựa trên nhiều mô hình và kiểu xây dựng nhưng chúng vẫn dựa trên thiết kế chung của bể tự hoại. Theo đó, chúng gồm các bộ phận sau:

Trong bể tự hoại truyền thống hai ngăn: Chứa ngăn bẩn và ngăn phân hủy . Hai ngăn được nối với nhau bằng một ống hình chữ U ngược.

+ Khay 1: là khay chứa ước tính bằng 2/3 thể tích bể. Khay 1 đóng vai trò là thùng chứa chất thải đổ trong bồn cầu hoặc các thiết bị vệ sinh công cộng. Chất thải này sau đó được phân hủy và chuyển thành dạng bùn hoặc dạng khí theo thời gian.

Những chất không bị phân hủy và nổi trên mặt nước được cho vào ngăn 2.

+ khay 2: chiếm 1/3 hầm cầu. Mục đích của phần này là phân hủy các chất không tan còn lại từ phần 1. Khi nước sạch, chỉ các chất dinh dưỡng có lợi cho đất được thải ra môi trường.

Gồm 3 ngăn chính:

Khay:

Đây là ngăn chiếm diện tích lớn nhất và rộng nhất của bể phốt. Theo các chuyên gia, ngăn này phải lấp đầy một nửa diện tích của bồn cầu và tương ứng với hai ngăn chiếu nghỉ và ngăn lọc.

Nhờ có nhà kho rộng rãi, các mảnh vỡ nhanh chóng bị phá hủy khi nó tiếp đất. Phân hủy, biến thành bùn. Phần còn lại, một số chất khó phân hủy, nằm và lắng xuống đáy ngăn.

Ngăn chứa

Ngăn chứa là ngăn trung gian giữa buồng lọc và ngăn lọc. Tại đây, chất thải được tiếp tục sàng lọc, phân hủy và đưa sang ngăn lọc. Một số mảnh vụn, chẳng hạn như vật cứng, kim loại hoặc tóc, tích tụ ở đáy ngăn.

Ngăn lọc

Ngăn lọc là điểm thải cuối cùng khi nó di chuyển qua hai ngăn và một bộ lọc. Phần này chứa tất cả các chất thải lơ lửng không được liên kết lâu dài với các chất thải khác, chẳng hạn như giấy. Các chất còn lại trong đường ống nước từ phòng lọc thải ra môi trường.

– Nguyên tắc hoạt động:

Nguyên tắc hoạt động của bể phốt thường tương đối đơn giản. : Chất thải nhà vệ sinh được đưa đến bể tự hoại đầu tiên. Ngăn này chứa nấm hoặc vi khuẩn giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải nhanh hơn. Đồng thời, sự phát sinh mùi khó chịu do các chất này gây ra cũng giảm đi đáng kể.

Để tránh lắng cặn, chất thải khó phân hủy được giữ lại, đặt dưới đất và theo thời gian chuyển hóa thành khí thải trực tiếp ra bên ngoài. Các chất vẫn chưa được lưu, ở trạng thái lơ lửng, được lưu trữ trong ngăn lọc tiếp theo và sau đó thực hiện bước xử lý tương tự trong khi rời đi.

Bể phốt thường khá dễ sử dụng và rất ít khi hoạt động. Tuy nhiên, cũng cần phải hút chân không cho bình thường xuyên để đảm bảo không bị tắc và hạn chế các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/