Hoa mai tiếng Anh gọi là gì? Các từ vựng liên quan

638

Bạn đang có thắc mắc cho câu hỏi hoa mai tiếng Anh gọi là gì? và những thông tin liên quan về nó để bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn. Đừng lo, hãy tham khảo trong bài viết này để có thể được giải đáp câu hỏi hoa mai tiếng Anh gọi là gì. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Hoa mai tiếng Anh gọi là gì?

Hoa mai tiếng Anh là gì: apricot flowers

hoa mai tiếng anh gọi là gì

Các từ vựng liên quan

– bluebell /ˈbluːbel/: hoa chuông

– bougainvillea /ˌbuːɡənˈvɪliə/: hoa giấy

– buttercup /ˈbʌtərkʌp/: hoa mao lương vàng

– cactus flower /ˈkæktəs ˈflaʊər/: hoa xương rồng

– crocus /ˈkroʊkəs/: hoa nghệ tây

– daffodil /ˈdæfədɪl/: hoa thủy tiên vàng

– dahlia /ˈdæliə/: hoa thược dược

-cherry blossom /ˈtʃeri ˈblɑːsəm/: hoa đào

– foxglove /ˈfɒksɡlʌv/: hoa mao địa hoàng

– geranium /dʒəˈreɪniəm/: hoa phong lữ

– gerbera /ˈdʒəːb(ə)rə/: hoa đồng tiền

– jasmine /ˈdʒæzmɪn/: hoa nhài

– lavender /ˈlævəndər/: hoa oải hương

– lilac /ˈlaɪlək/: hoa tử đinh hương

– magnolia /mæɡˈnoʊliə/: hoa mộc lan

– marigold /ˈmæriɡoʊld/: hoa vạn thọ

– pansy /ˈpænzi/: hoa păng xê

– peony /ˈpiːəni/: hoa mẫu đơn

– poppy /ˈpɒpi/: hoa anh túc

– sunflower /ˈsʌnflaʊər/: hoa hướng dương

– tuberose /ˈtjuːbərəʊz/: hoa huệ

– tulip /ˈtjuːlɪp/: hoa uất kim hương

Các kiến thức cần biết về hoa mai bạn có thể tham khảo

Đặc điểm hình thái

Lá mai hình bầu dục rộng hoặc hình trứng tròn, dài 5-9 cm, rộng 4-8 cm, đỉnh nhọn thành đầu nhọn, gốc tròn đến gần hình tim, mép lá có răng cưa tù tròn, không có cạnh. Giữa các nách có lông hoặc các gân dưới, cuống lá dài 2-3,5 cm, nhẵn, thường có 1-6 tuyến ở gốc. Hoa đơn độc, đường kính 2-3 cm, nở ra trước lá, cuống ngắn, dài 1-3 mm. Đài hoa của mai có màu xanh tím; đài hoa hình trụ, đế ngoài có màu đỏ tía; các lá đài từ hình trứng đến hình trứng thuôn dài, đỉnh nhọn hoặc tù, phản xạ sau khi ra hoa; cánh hoa tròn đến hình trứng, màu trắng hoặc hình dải. Màu đỏ, có vuốt ngắn, nhị hoa khoảng 20-45, hơi ngắn hơn cánh hoa;

Nhụy có kiểu hơi dài hơn hoặc gần bằng nhị hoa, và phần dưới có lông tơ. Hình dáng của hoa tương tự như hoa đào và hoa mận, màu đỏ thuần khi còn trong nụ, màu nhạt dần sau khi nở và màu trắng tinh khi hoa tàn. Thời kỳ ra hoa của mai là tháng 3-4. Thời kỳ ra quả của mai là tháng 6-7.

Kỹ thuật trồng hoa mai

Cây mai có thể được gieo hoặc ghép để sinh sản. Gốc ghép để ghép có thể là đào núi, mận hậu, mơ đông bắc…, ghép chồi hình chữ T vào giữa và cuối tháng 7. Việc nảy chồi không được quá muộn, nếu không việc tách vỏ sẽ khó và tỷ lệ sống thấp. Nếu các chồi sống sót trong năm đó, chúng có thể được ghép vào mùa xuân năm sau. Máy câu cá cũng có thể được sử dụng để sinh sản.

Cây mai không chịu được úng, rễ cây sẽ bị thối và chết trong vòng 3 ngày nếu tưới trên mặt đất. Ở những nơi đã trồng các loại cây ăn quả như mơ, đào, mận, đào thì không được trồng lại vườn mai, nếu không trồng lại có thể xảy ra dịch bệnh, từ cây sinh trưởng kém, chất lượng kém đến cây chết dẫn đến hỏng vườn cây. Hầu hết các giống mai đều tự vô sinh hoặc có tỷ lệ hạt tự ra hoa thấp nên cần cấu hình bộ thụ phấn để thu được năng suất cao và ổn định. 

Mai thường được dùng làm gốc ghép, vì cây cao, cành cứng cáp nên bắt đầu kết trái và bước vào thời kỳ kết trái muộn hơn nhưng tuổi thọ cao. Ở một số vùng, đào núi, mận hậu, mận hậu, mận tam hoa … được dùng làm gốc ghép, đa số có tính kháng yếu, tỷ lệ sống thấp. Mật độ trồng nên được xác định tùy theo giống, độ phì nhiêu của đất,..

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn