Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

1455

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km, dạo thời gian gần đây cơ thể của bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi mà không rõ nguyên do nhưng khi suy nghĩ lại trước giờ bạn ít có vận động, công việc của bạn là công việc văn phòng nên khi làm xong về nhà thì hầu như bạn không tập thể dục gì.

Thấy được điều đó bạn chú tâm vào tập thể dục nhiều hơn sau giờ làm nhưng khi đang suy nghĩ liệu mình 1 ngày đi bộ khoảng bao nhiêu km là được và đúng chuẩn giúp cho bạn có lại vóc dáng như trước vì thời gian gần đây bạn cũng lên cân khá nhiều và cải thiện sức khỏe hiện tại mới là điều nói.

Hãy cùng Sức Khỏe Làm Đẹp xem ngay bài này sẽ biết được kết quả nhé.

1. Đi bộ mỗi ngày mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

👉👉👉 Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?

Đi bộ luôn được các nhà khoa học chứng minh và khuyến khích nên đi bộ thường xuyên mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe. Đi bộ là quá trình vận động đơn giản mà ai cũng có thể làm, chủ yếu cứ bước đi như bình thường đừng quá quan tâm vào bất cứ gì, hãy để đầu óc thư giãn và bước đi.

Đi bộ thuộc về bản năng sinh tồn mà hầu như từ nhỏ đến lớn ai cũng từng trải qua đi bộ một khoảng cách ngắn hay dài tùy mỗi người cần làm những gì.

Đi bộ không chỉ giúp các bạn gái nhằm mục đích di chuyển nhanh đến nơi cần đến mà còn mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho bạn rất nhiều lợi ích phải nói là rất tuyệt vời cho sức khỏe nếu bạn đi bộ đúng cách.

2. Nên đi bộ 1 ngày bao nhiêu km để giảm cân hiệu quả nhất?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không?

Theo như các chuyên gia chuyên về thể dục khuyến cáo các bạn nam hay nữ xem và đi bộ cho đúng là:

  • Các bạn nam nữ nên đi bộ khoảng 8km/ngày ~ tương đương khoảng 10.000 bước chân/ngày để nhanh chóng cải thiện sức khỏe cũng như giảm cân hiệu quả.
  • Riêng với trường hợp đi bộ với quãng đường 1,6km ~ tương đương với quãng đường 2.000 bước chân sẽ giúp các bạn nam nữ sẽ đốt cháy được khoảng 100 calo.
  • Trung bình khi vận động để cơ thể giảm 0,5kg thì bạn cần tiêu hao được 3.500 calo.

=> Vậy để giảm nhanh 1kg trọng lượng cơ thể thì bạn cần đi bộ khoảng 112km.Các bạn nghe 112km sẽ giật mình nhưng cứ đi bộ bình thường đừng nghĩ ngợi gì thì sẽ nhanh thôi.

3. Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Việc các bạn tính toán chính xác lượng calo tiêu hao khi đi bộ thì không có số liệu nào cho là chính xác cả, khi bạn đang có dự định đi bộ 1 tiếng thì sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa khá nhiều

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Nhưng có 1 cách khá phổ biến của các HLV diền kinh trong việc áp dụng cho bạn chơi môn điền kinh sẽ tính toán được lượng calo giảm như sau:

Lượng calo được đốt cháy trong 1 phút = (0,035 x trọng lượng cơ thể) + [(vận tốc^2) / chiều cao] x 0,029 x trọng lượng cơ thể.

Trong đó:

  • Trọng lượng cơ thể tính bằng kilogam (kg).
  • Vận tốc được tính bằng m/s.
  • Chiều cao được tính bằng mét (m).
  • Lượng calo đốt cháy mỗi phút = (0,035 x 60) + [(1,5 x 1,5)/1,65] x 0,029 x 65 = 4,7 calo.

=> Như vậy, người phụ nữ này đi bộ trong 60 phút sẽ đốt cháy được 4,7 x 60 = 282 calo.

Nhìn công thức trên thì hơi khó nên bạn chỉ cần quan tâm mỗi ngày dành 30 phút ra dành thời gian đi bộ sau 1 thời gian là bạn nhìn lại sẽ có hiệu ứng tích cực giúp bạn cải thiện cân nặng và có 1 vóc dáng đẹp.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/suc-khoe-moi/

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/