Nên uống collagen hay vitamin e

575

Với những chị em phụ nữ nào thường xuyên có ý định làm đẹp thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với collagen và vitamin e, 2 thành phần quen thuộc này và những ai đam mê skincare có những tinh chất giúp cho làn da các chị em ngày càng đẹp hơn.Tuy nhiên đang có sự lăn tăn nhẹ khi không biết nên dùng loại nào là tốt nhất hay là nên sử dụng cả 2.

Đừng quá hoang mang, xem qua bài viết này cùng Sức Khỏe Làm Đẹp cảm nhận để hiểu rõ hơn nhé.

1. Vitamin E là gì?

Nhiều chị em phụ nữ thường chỉ biết dùng vitamin e chứ ít ai để ý là vitamin nó ra làm sao, vitamin e là chất lỏng màu vàng có chức năng tan nhanh trong dầu nhưng có điều đặc biệt là không tan được trong nước.

Loại vitamin này có những ưu điểm tuyệt vời là chịu được nhiệt năng tốt, thử vitamin e dưới nhiệt độ khi nấu nướng thông thường thì không bị phân hủy nhưng có khuyết điểm là dễ dàng phân hủy trước các tia tử ngoại.

Về cơ bản, thì thành phần vitamin E có thể được phân chia làm 2 nhóm chính bao gồm như sau:

  • Tocopherol
  • Tocotrienol

Nhiều người còn thiếu kiến thức về vitamin e, uống vitamin e thường xuyên giúp ngăn chặn và giảm tình trạng lão hóa da, kéo dài thanh xuân thêm nhiều năm nữa, ngoài ra vitamin e giúp da trắng sáng hơn, đối với da sạm khả năng phục hồi cao, và giúp nhanh chóng chữa lành các vết thương da do sự cố ngoài ý muốn do môi trường tác động.

2.So sánh các công dụng của collagen và vitamin E

Như Sức Khỏe Làm Đẹp đã đề cập, cả 2 cái Collagen sắc ngọc khang và vitamin e thì luôn có thế mạnh giúp các chị em phụ nữ vì thế không nên bỏ qua dù chỉ 1 cái.

Bác sĩ da Liễu có phân tích là vitamin e gồm nhiều hoạt chất giúp chống oxy hóa khá tốt, đối với khả năng dưỡng ẩm thì quá hay, làm căng mịn da trong suốt quá trình uống.

Còn công dụng khác là vitamin e có khả năng tái tạo, phụ hồi nhanh chóng tế bào da bị hư tổn, cải thiện nhanh sắc tố da, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da xuất hiện.

Ngoài vấn đề chắc chắn là tốt cho da, vitamin e còn có tác dụng khác khá hay là giúp tóc bạn giảm rụng tóc, hỗ trợ điều trị chứng vô sinh và gan nhiễm mỡ…

Trong khi đó, collagen có tác dụng khiến bạn cũng nhiều bất ngờ không kém khi có khả năng chống lão hóa da thật đáng nể, da bạn tối thì collagen sẽ giúp da sáng hơn, điều trị giảm thâm nám, làn da không điều màu, tái tạo lại da sau cho đồng nhất.

Collagen cũng có nhiều công dụng trong dưỡng ẩm, không riêng gì da, còn khá tốt khi dùng mang lại nhiều cái lợi cho sụng khớp móng và tóc.