Tia cực tím tiếng anh là gì?

559

Tia cực tím tiếng anh là gì?,các bạn có bao giờ tự hỏi tia cực tím là gì không? tim cực tím hay còn là tim tử ngoại, tia UV là 1 loại sóng điện tử mà mắt thường ít thấy được khi bước sóng ngắn hơn nhiều so với ánh sáng nhìn thấy nhưng vô cùng dài hơn tia X.Nếu bạn vẫn còn khá mù mờ tim cực tím hãy xem qua bài này nhé.

Vây theo bạn nghĩa tiếng anh của tim cực tim là gì? bạn có bao giờ tìm hiểu nghĩa tiếng anh của chúng chưa?

Tia cực tím tiếng anh là gì

Tia cực tím tiếng anh là “Ultraviolet ray”

Tuy nghĩa câu này khá đơn giản nhưng nếu học bạn cũng cần trao dồi thêm nhiều kiến thức từ vựng khác để nâng cao kiến thức bản thân.

Tại sao tia cực tím có hại?

Theo bạn tia cực tím có hại hay là có lợi, bạn có tìm hiểu qua chưa, chắc chắn 1 điều là ít ai quan tâm là nó có lợi hay hại mà chỉ biết sử dụng chúng là được, đâu cần quan tâm cái đó, điều đó khá sai lầm. Tia cực tím là 1 trong các bức xạ điện từ mà mắt người không bao giờ nhìn thấy được. Mặt trời là 1 nguồn bức xạ UV vô tận tự nhiên. Tầng ozon hấp thụ nhiều bức xạ cực tím rất có hại và bảo vệ bề mặt trái đất khỏi bị sự phơi nhiễm. Tầng ôzôn đang ngày càng suy giảm do sự hiện diện không rõ ràng của một số hóa chất. Tiếp xúc quá nhiều hay ngày càng nhiều với bức xạ UV có thể gây ung thư da mà mình không hay biết, tổn thương nguy hiểm mắt và ức chế hệ thống miễn dịch là cho bạn hay bị bệnh.

Tác dụng trên da

UV-B (một phần của quang phổ UV) gây nên tình trạng bỏng da, hen suyễn (đỏ da) và sạm da. UV-A (một phần khác của quang phổ UV) gây ra chứng sạm da. Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời trong 1 khoảng thời gian dài sẽ khiến da bạn bị lão hóa sớm mà nguyên nhân bạn không thể nào biết được.

Ung thư da

Theo nhà nghiên cứu 90% ung thư da là do tiếp xúc với tia UV-B quá nhiều. Tiếp xúc lâu ngày với tia UV từ Mặt trời có thể dẫn đến nguy hiểm và gây ba loại ung thư da: ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư hắc tố ác tính. Điều này có thể vô cùng gây nguy hiểm dẩn đến tử vong nếu không được điều trị trong giai đoạn sớm phát hiện. Ung thư biểu mô tế bào đáy phát triển khi mặt, cổ hoặc tay tiếp xúc liên tục với ánh nắng mặt trời. Điều này hiếm khi gây tử vong và nó không lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/