Trồng răng cửa loại nào tốt nhất

880

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm bạn bị mất răng cửa. Từ đó gây ra những bất tiện trong cuộc sống như mất thẩm mỹ, khó phát âm,… Cách duy nhất là cần phục hình răng cửa nhanh chóng. Vậy, trồng răng cửa loại nào tốt nhất?

Có nhiều cách phục hình răng khác nhau, trong đó làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng implant là ba trong số những phương pháp tốt nhất.

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ sẽ được cố định trên hàm bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh làm trụ. Sau đó sẽ gắn mão sứ lên đóng vai trò như răng thật. Các tính năng thẩm mỹ kèm theo lực nhai của răng được khôi phục, đồng thời có tuổi thọ dài cũng như chi phí khá hợp lý.

Trồng răng cửa giá bao nhiêu tại nha khoa đông nam?

Tuy nhiên, làm cầu răng sứ để khắc phục tình trạng răng cửa bị mất thì khá ít người lựa chọn bởi cách làm này có tác động mài mòn 2 răng cạnh bên. Chính điều đó làm cho răng trở nên yếu đi và dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm hại.

Hàm giả tháo lắp

Không thể phủ nhận, hàm giả tháo lắp là phương thức thay thế răng cửa bị mất cực kỳ tiện lợi. Cũng giống như làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp hồi phục toàn bộ chức năng của một chiếc răng thật.

Nhược điểm của hàm giả tháo lắp đó chính là nếu vệ sinh hàm giả không sạch sẽ rất dễ gây nên hơi thở có mùi, bị nhiễm khuẩn và lây lan sang các răng còn lại. Đồng thời, hàm giả tháo lắp cũng khá bất tiện khi mang ra ngoài. Hiện tượng tiêu xương hàm vẫn có thể diễn ra gây lão hóa nhanh chóng khi sử dụng hàm giả tháo lắp.

Tham khảo dịch vụ trồng implant sô 1 được khách hàng thật sự quan tâm và tín nhiệm trong việc trồng răng

Trồng răng implant

So với làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, trồng răng implant được xem là phương pháp nổi trội hơn cả để thay thế cho răng cửa đã mất. Đây là cách phục hình răng hiện đại nhất hiện nay và được rất nhiều người lựa chọn bởi những chức năng nó mang lại cả về ăn nhai, thẩm mỹ đều giống như răng thật.

Trồng răng implant cũng đem đến thời gian sử dụng vĩnh viễn nếu được chăm sóc một cách hợp lý. Do đó, lựa chọn cấy ghép implant có thể xem là phương pháp trồng răng cửa tốt nhất cho người bị mất răng.

Tùy vào tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định và lời khuyên trồng răng theo phương pháp nào là phù hợp. Do đó, nếu bạn bị mất răng cửa thì nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn một cách kỹ càng nhất nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/