Vật liệu hoàn thiện tiếng Anh là gì?

888

Việc xây dựng các nền móng cho ngôi nhà là quan trọng nhưng để có thể sắp xếp được các vật liệu hoàn thiện cũng quan trọng không kém.

Vậy vật liệu hoàn thiện tiếng Anh là gì? Bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể biết được câu trả lời cùng với những thông tin liên quan về vật liệu hoàn thiện.

Vật liệu hoàn thiện tiếng Anh là gì?

Vật liệu hoàn thiện tiếng Anh là: finishing materials

Vật liệu hoàn thiện là gì?

Các vật liệu và hạng mục được sử dụng để cải thiện chất lượng dịch vụ và trang trí của các tòa nhà và cấu trúc, cũng như để bảo vệ các bộ phận cấu trúc khỏi các tác động của khí quyển và các tác động khác. Các vật liệu hoàn thiện chính trong xây dựng hiện đại bao gồm vữa hoàn thiện và bê tông, vật liệu xây tự nhiên và nhân tạo, gốm sứ trang trí, vật liệu và các mặt hàng làm từ gỗ, giấy, thủy tinh, nhựa và kim loại và sơn.

Vật liệu hoàn thiện thường được thiết kế để hoàn thiện nội thất hoặc ngoại thất; một số vật liệu được sử dụng cho cả hai. Một nhóm đặc biệt bao gồm các vật liệu và hạng mục để phủ sàn phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể (độ mòn không đáng kể, độ bền va đập cao,..). Vật liệu hoàn thiện cũng bao gồm vật liệu cách âm, được sử dụng đồng thời như lớp phủ hấp thụ âm thanh và như một lớp hoàn thiện trang trí cho nội thất của nhà hát, phòng hòa nhạc và nhà hát phim chuyển động.

Một sự phân biệt tùy ý được thực hiện giữa vật liệu hoàn thiện thích hợp, được sử dụng chủ yếu để tạo thành lớp phủ trang trí và bảo vệ và vật liệu hoàn thiện kết cấu, cũng thực hiện chức năng bao bọc các bộ phận và là các thành phần của các thành phần đó (bê tông trang trí, gạch ốp lát, khối thủy tinh và kính đúc).

Một nhóm lớn các vật liệu hoàn thiện bao gồm các vật liệu ốp lát, được sản xuất ở dạng tấm, phiến và gạch và thường được phân biệt bởi dịch vụ tốt và chất lượng kiến ​​trúc của họ. Trong điều kiện xây dựng công nghiệp hiện đại, có thể sản xuất mặt trong quá trình sản xuất các đơn vị đúc sẵn và đưa các đơn vị đến điểm lắp ráp với các bề mặt hoàn thiện.

Các vật liệu hoàn thiện quan trọng nhất 

Vật liệu hoàn thiện truyền thống là đá tự nhiên, bền và có vẻ ngoài hấp dẫn. Các sản phẩm ốp mặt được sản xuất từ ​​đá granit, syenit, gabbro, đá vôi, đá cẩm thạch và đá thạch anh. Vật liệu hoàn thiện bằng đá tự nhiên được sử dụng cho mặt ngoài và nội thất trên tường và để trải sàn, chủ yếu trong các tòa nhà và công trình công cộng, chẳng hạn như nhà hát, khách sạn và ga tàu điện ngầm. Vật liệu đá tự nhiên cũng được sử dụng dưới dạng dăm trang trí để hoàn thiện bề mặt của các bộ phận, đơn vị bê tông và bê tông cốt thép.

Vật liệu hoàn thiện bằng đá nhân tạo được sử dụng rộng rãi nhất là gốm sứ, phổ biến trong các tòa nhà dân cư và công cộng để hoàn thiện bên ngoài và hoàn thiện nội thất 

Vật liệu hoàn thiện bằng kính, có nhiều màu sắc, chất lượng dịch vụ tuyệt vời và độ bền, được sử dụng chủ yếu để hoàn thiện bên ngoài của các tòa nhà và công trình công cộng (kính cửa sổ, kính màu, Stemalit, kính khối, kính cẩm thạch, kính đúc, và kính khảm). 

Bê tông và vữa trang trí là vật liệu hoàn thiện rất hiệu quả. Hiệu ứng trang trí của những vật liệu này là do việc sử dụng xi măng màu và chất độn được sản xuất bằng cách nghiền các loại đá tự nhiên khác nhau và bằng cách tạo vân cho bề mặt trước của sản phẩm trong quá trình đúc hoặc sau khi bê tông đã đông cứng. Bê tông và vữa trang trí được sử dụng nhiều trong quá trình hoàn thiện nhà máy của các bộ phận kết cấu cho các tòa nhà tiền chế hoàn toàn.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn