Virus hiv sống bao lâu trong không khí

1839

Virus hiv sống bao lâu trong không khí, chẳng may các chị em sống gần khu vực thường xuyên có các tệ nạn và các chị em vô tình đạp phải dù không cố ý nhưng cũng khiến các chị em lo lắng.

Lúc này các chị em muốn biết nhiều hơn là virus hiv chúng sẽ sống bao lâu ngay trong không khí, hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Virus HIV tồn tại trong không khí bao lâu?

Virus HIV chúng sẽ sống ở ngoài không khí bao nhiêu thời gian? khi các chị em bị kim tiêm vô tình đâm vào tay hay một lý do nào đó khi đi lao động thì lúc này các chị em có nguy cơ nhiễm HIV liệu có cao hay không…

Đấy được xem là những câu hỏi thường xuyên gặp nhất ở các diễn đàn, hay các trung tâm chăm sóc những người đang bị nhiễm HIV. Sau đây chúng tôi sẽ nói sơ khái quát những kiến thức cơ bản chuyên ngành về sức sống của con virus HIV khi chúng sống ngoài môi trường.

1 / Trong 1 cơ thể sống nào đó của người dù là nam hay nữ thì việc có HIV tồn tại hay không thì sau khi người đó qua đời, thì lúc này virus HIV cũng sẽ nhanh chóng chỉ tồn tại trong xác của người mắc bệnh đó trong vòng 24h và cũng sẽ không tồn tại và qua đời theo

2/ Virus HIV nếu chúng mà tồn tại ngay trong không khí với nhiệt độ từ khoảng 32 – 36 độ thì hiv tồn tại không quá thời gian … 5 phút ( còn tùy thuộc nếu tính theo số lượng virus nữa, nếu xác định có 1 ,2 em thì ngẻo ngay )

2. Virus HIV không tồn tại lâu được trong môi trường nước vì 1 số lí do sau :

  • Thường thì trong môi trường nước HIV có thể chú ẩn phải kể đến là ao, sông, suối , hồ hoặc hay là phổ biến nhất nếu tinh ý quan sát sẽ thấy chúng có trong các vũng nước thì lúc này lượng virus HIV sống trong đấy phải nói là rất ít, không đủ có khả năng làm lây nhiễm ( thậm chí là nếu máu người có H và rơi vào ngay trong đó – tất nhiên là nếu tính theo tỉ lệ ít nha, thì vài giọt cũng chắc chắn không có nghĩa lý gì, chứ chứ nếu mà 1 vũng máu thì … ).
  • Nhưng nếu trường hợp là kim tiêm ngay trong nước thì … sẽ có thể khả năng HIV sống ngay được từ khoảng thời gian từ 2 ngày – 1 tuần , vì như đã nói, thì HIV có trong kim tiêm sẽ được bảo quản tốt hơn.
  • Và không thể nào bỏ qua các nhiệt độ của môi trường nước nữa, nếu như lúc này nhiệt độ từ 25 – 35 thì “ẻm” sẽ tung tăng mà bơi lội
    Nhưng nếu giả sử nhiệt độ của nước có thể lên hơn 90 độ và chúng giữ nguyên trong khoảng thời gian 20′ hơn thì “ẻm” thành HIV luộc.