Trong tất các loại cháo thì có lẽ cháo sườn là món mà tôi thấy thích nhất bởi mùi vị thơm ngon và ngọt. Nếu bạn cũng thích món cháo sườn như tôi thì bạn đã biết cháo sườn tiếng anh là gì chưa, nếu chưa thì qua bài viết này bạn sẽ bổ sung thêm được từ vựng cho mình đấy.
Cháo sườn là món ăn chiếm được phần lớn sự yêu thích của nhiều người. Cháo sườn không chỉ ngon, ngọt, thơm mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Cháo là một món dễ ăn và dễ chế biến, cháo được nấu cùng với sườn heo và các gia vị tạo nên món ăn khiến nhiều người ăn một lần không thể nào quên.
Nội dung chính
Cháo sườn tiếng anh là gì
Cháo sườn tiếng anh là “Rib congee”
Chắc chắn bạn chưa xem:
Bổ sung kho từ vựng về các món cháo
Là một người yêu thích món cháo chẳng hẳn bạn cũng biết nhiều món cháo khác nhau đúng không, cùng bổ sung thêm một số từ vựng tiếng anh về các loại cháo phía dưới đấy nhé!
Cháo cá: Fish rice gruel
Cháo lươn: Eel rice gruel
Cháo ngao: Meretrix rice gruel
Cháo gà: Chicken rice gruel
Cháo thịt: Pork rice gruel
Cháo lòng: giblet congee
Cháo gà thái sợi với bào ngư: Julienne of chicken and abalone congee
Những mẫu câu tiếng anh giao tiếp khi ăn uống
The food was delicious. – Thức ăn này ngon lắm.
This is too sweet. – Món này ngọt quá.
Iʻm full. – Tôi no rồi.
Both offer a meal. – Tất cả mời cơm.
Have a good meal. / Enjoy your meal. – Chúc mọi người ngon miệng.
I like chicken/fish. – Tôi thích thịt gà/ cá.
Whatʻs for dinner? – Tối nay có gì vậy?
Iʻm starving/hungry. – Tôi đói quá.
That smells good! – Thơm quá!
Shall we get a take-away? – Chúng tôi sẽ mang đồ ăn đi nhé.
Cách nấu cháo sườn tuyệt đơn giản tại nhà
Những buổi sáng hay những ngày se lạnh mà được thưởng thức một bát cháo sườn tại nhà thì thật tuyệt phải không vừa dễ nấu tại nhà mà lại còn chứa đầy dinh dưỡng. Bạn hãy thử nấu ngay để thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo sườn
Gạo 300 gram
Sườn lợn 200 gram
Xương lợn 400 gam
Thực hiện các bước nấu cháo sườn
Bước 1. Cho 0,5 lít nước vào nồi đun sôi. Cho xương heo và sườn non vào nấu chín, vớt xương và sườn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi khác.
Bước 2. Cho 1 lít nước vào nồi xương, cho sườn vào đun sôi với muối trong 40 phút.
Bước 3. Vo gạo thật sạch rồi cho vào máy xay với nước cho đến khi hạt gạo nát. Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc sườn khi ninh vào nấu cho đến khi cháo chín mềm (bạn nên khuấy thường xuyên để không bị dính đáy nồi).
Bước 4. Cho thịt và sườn vào nồi. Nêm chút hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn. Khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 5. Món cháo này bạn có thể ăn kèm với trứng bắc thảo sẽ rất ngon
Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/