Bàn phím cơ tiếng Anh là gì?

673

Bàn phím cơ tiếng Anh là gì? là điều bạn đang thắc mắc hiện nay. Việc lật những cuốn từ điển là điều xa xỉ đối với bạn. 

Đừng lo, hãy tham khảo trong bài viết này để được giải đáp thắc mắc và qua đó bài viết còn cung cấp thêm nhiều thông tin khác. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bàn phím cơ tiếng Anh là gì?

Bàn phím cơ tiếng Anh là: mechanical keyboard

bàn phím cơ tiếng anh là gì

Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ chính là công cụ gõ chữ cũng như những phím trên một mặt phẳng nhưng chúng lại được thiết kế tiện lợi đa năng dành cho những người chơi game chuyên nghiệp.

Những lý do nên chọn mua bàn phím cơ

– Độ bền

Một trong những khía cạnh đầu tiên xuất hiện khi chúng ta nói về bàn phím cơ học là độ bền của chúng. Được rồi, có một số ví dụ về bàn phím màng kéo dài khoảng 10 năm và đây là độ bền tuyệt vời, nhưng đồng thời chúng ta cũng có bàn phím cơ hoạt động hoàn hảo sau hơn 20 năm sử dụng và đây là một điều khá đáng khen. 

– Thoải mái

Chà, đây là một chủ đề có thể gây ra một chút nhầm lẫn, nhưng chúng tôi ở đây để giải thích nó, phải không? Sự thoải mái có thể được đo lường theo nhiều cách, từ công tắc nhẹ hơn để ngón tay ít bị mỏi hơn đến kết cấu phía trên của bàn phím, tùy thuộc vào chất liệu có thể mang lại cảm giác sản phẩm chất lượng cao hoặc siêu rẻ.

– Lựa chọn công tắc

Phần có thể chọn công tắc đi một chút vào phần thoải mái, nhưng nó vẫn đáng được đề cập trong một chủ đề riêng, xét cho cùng, chỉ trên bàn phím cơ quang học, bạn mới có khả năng chọn cách bàn phím của mình sẽ hoạt động. trong khi nó được sử dụng.

Độ chính xác chuyên nghiệp

Một trong những ưu điểm chính của bàn phím cơ là phản hồi chính xác hơn khi gõ. Trước đó chúng ta đã nói về cách nó yêu cầu bạn sử dụng ít lực hơn để có được câu trả lời thỏa đáng, nhưng lợi thế của nó không chỉ giới hạn ở đó. Vì là thiết bị cơ học nên thao tác của nó cũng trung thực và nhanh hơn nhiều so với các bàn phím được làm bằng nhựa chẳng hạn. Đó là bởi vì khoảng thời gian phản hồi cho hành động của bạn gần như là ngay lập tức.

Sự khác nhau giữa bàn phím cơ và bàn phím thường

Bàn phím cơ khác về cơ bản và khó tìm hơn so với bàn phím thông thường. Không giống như các mô hình sử dụng màng, hầu hết đi kèm với PC miễn phí, cơ khí cung cấp một cơ chế riêng biệt cho từng nút, dẫn đến phản hồi tốt hơn và bền hơn.

Trong thực tế, nếu bạn gõ một chữ cái trên bàn phím thông thường, áp lực sẽ khiến ba màng silicon và cao su chạm vào nhau, đóng mạch và gửi tín hiệu đến máy tính. Vấn đề lớn nhất là các lớp này tạo thành một lớp vải xuyên qua tất cả các phím cùng một lúc, khiến việc đánh máy dễ bị lỗi hơn.

Mặt khác, trên bàn phím cơ, sẽ không có gì nguy hiểm khi máy tính hiểu rằng bạn đang nhấn nhầm chữ cái, bởi vì mỗi phím đều có bộ công tắc và lò xo riêng để gửi tín hiệu. Kết quả là bàn phím có phản hồi rõ ràng hơn với người dùng, giảm thiểu lỗi và bền hơn nhiều – họ cung cấp hàng chục triệu bàn phím, so với vài nghìn bàn phím được cung cấp bởi các mẫu có màng.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/