Bắp chân to có cao được không

433

Bắp chân to có cao được không, rất nhiều bạn nam đặc biệt là những bạn mới lớn hay kể cả những bạn đã trưởng thành thì việc muốn tăng chiều cao lý tưởng luôn là mục tiêu hướng đến.

Nhưng các bạn nam đang có thắc mắc là liệu bắp chân mình quá to thì có tăng chiều cao thêm được hay không? xem ngay bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết rõ hơn nhé.

1. Có bắp chân có cao được không?

Nhiều bạn nam thường có một nhận định và suy nghĩ rằng chân của mình đã có bắp thì không thể nào mà phát triển chiều cao thêm tí nữa.

Đây cũng được xem là một quan niệm khá là sai lầm bởi theo như khoa học thì việc tăng chiều cao của cá bạn nam sẽ không phụ thuộc vào việc các bạn nam có bắp chân hay không mà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây như: Di truyền, hay là chế độ tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng…

Để chiều cao mà phát triển mạnh nhất ngay ở độ tuổi dậy thì, đối với các bạn nam là từ 12 – 17 tuổi còn đối với trường hợp ở nữ là từ 10 – 15 tuổi.

Tuy nhiên không phải ai đã trải qua tuổi dậy thì là bạn sẽ không thể nào cao thêm được nữa bởi vì khoa học chứng mình rằng chiều cao của con người có thể phát triển lâu nhất đến tận năm 25 tuổi hoặc ngay sau đó. Tuy rằng việc chiều cao lúc này phát triển chậm hơn nhưng không phải là không hoàn toàn phát triển, nếu các bạn nam chú ý lên thời khóa biểu có một chế độ tập luyện hiệu quả và cung cấp dinh dưỡng hợp lý thì vẫn có thể phát triển chiều cao lên khá nhiều.

2. Làm sao để tăng chiều cao?

Các nhà dinh dưỡng thể hình đã chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng luôn đóng vai trò phải nói là vô cùng quan trọng giúp cơ thể các bạn nam khỏe mạnh, giúp cho tăng cường sức đề kháng, tăng nhanh khả năng hấp thu canxi để các bạn nam phát triển nhanh chóng. Vì vậy, với một chế độ dinh dưỡng gần như đầy đủ sẽ giúp các bạn nam tăng chiều cao lên một cách rất đáng kể.

Một chế độ dinh dưỡng phải thật đầy đủ đặc biệt có bao gồm 4 yếu tố chính là Đạm, tinh bột, chất béo và chất xơ, Vitamin hay các khoáng chất cũng đóng vai trò khá là quan trọng trong việc giúp phát triển chiều cao. Thực đơn cũng cần phải đa dạng các món  ăn như: Tôm, cua, lươn, cá, sò, ốc, thịt bò, thịt gà, gan, trứng, sữa, các loại rau xanh…sẽ bổ sung nhanh chóng các khoáng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể.