Lá khổ qua có tác dụng gì

1231

Lá khổ qua có tác dụng gì, thường các bà mẹ hay các chị em đi chợ sẽ có thói quen thường xuyên là mua lá khổ qua vì biết được nhiều tính năng cũng như công dụng tuyệt vời của chúng mang lại cho sức khỏe con người.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Để biết lá khổ qua có tác dụng gì hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Thông tin về lá khổ qua

Thông thường lá khổ qua được mọc từ thân dây chính và thuộc các nhánh liên quan của cây khổ qua, chúng thường cói thói quen mọc đơn lẻ và so le nhau. Phiến lá lúc này có dạng hình trứng, có hình dạng với nhiều răng cưa ở hai bên mép lá và chúng thường xẻ thành 5 – 7 thùy.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Lá thông thường có chiều dài 5 – 10cm và rộng 4 – 8cm, mặt lá lúc này sẽ có nhiều lông nhỏ. Lá khổ qua non sẽ có màu sắc đó là màu xanh đậm và chúng sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng khi già.

Lưu ý lá khổ qua, đặc biệt là với các lá khổ qua rừng, ngoài các tác dụng chính tốt cho sức khoẻ chúng còn có thể giúp các chị em làm thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như bò nhúng nước dừa với lá khổ qua rừng, hay canh đọt khổ qua rừng,…

2. Lá khổ qua có tác dụng gì?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Trong thành phần của lá khổ qua rừng luôn có chứa các chất polypeptide-P (là một chất giống như insulin) có khả năng nhanh chóng làm giảm đi lượng đường huyết xảy ra lúc đói ở các chị em đang có bệnh tiểu đường. Vì vậy, lá khổ qua luôn có tác dụng đặc biệt và thần kỳ trong việc giúp các chị em nhanh chóng điều trị bệnh tiểu đường loại 2 (bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin).

Khi các chất astringent được tìm thấy trong lá khổ qua thường có tác dụng chính là làm giảm nhanh viêm trong các bệnh rối loạn liên quan về da như bệnh chàm, hay bệnh vẩy nến và dẫn đến phát ban.

Các chị em có thể đắp lá khổ qua đã xay mỗi ngày lên vùng da đang có dấu hiệu bị nhiễm trùng trong 15 – 30 phút rồi sau đó mới tiến hành rửa sạch.

Chất astringent được tìm thấy có trong lá khổ qua cũng được nhiều chị em tin tưởng sử dụng để chữa lành các vết thương nhỏ.

Lá khổ qua sẽ giúp nhanh chóng giảm đau và giảm viêm để đẩy nhanh các tiến trình chữa bệnh. Các chị em chỉ cần đem chúng vò nát lá khổ qua và tiến hành thêm vào 1 chút nước ấm, sau đó các chị em đắp hỗn hợp này lên vùng vết thương là được.