Làm sạch tiếng Anh là gì? Cách làm sạch vết cháy trên bàn ủi bạn nên biết

499

Khi một vật hay thứ gì đó bị dơ thì bạn sẽ làm gì? Hãy “Làm sạch” nó, và điều thú vị là bạn có biết từ làm sạch tiếng anh là gì không? Để biết những thông tin về làm sạch tiếng anh và thông tin liên quan đến bài tập thì chúng ta cùng nhau đi vào bài viết nhé!

Làm sạch tiếng Anh là gì?

Làm sạch tiếng Anh là purify hoặc clean.

làm sạch tiếng anh là gì

Cách làm sạch vết cháy trên bàn ủi bạn nên biết

Bằng giấm ăn và muối hiệu

Giấm và muối là một cách rất hiệu quả để làm sạch vết bỏng. Đun sôi hỗn hợp muối và giấm. Sau đó nhúng hỗn hợp giấm và muối vào một miếng vải sạch và lau trực tiếp lên bàn là. Bạn nên chà xát mạnh nhiều lần vết bỏng sẽ biến mất hoàn toàn

Chanh tươi

Chanh là nguyên liệu đơn giản nhất và hiệu quả nhất để giữ cho bàn ủi của bạn luôn nguyên chất như lúc mới mua.

Cắt đôi quả chanh và chà xát chặt để làm cháy bàn ủi. Sau khi xoa bóp vết bỏng trong 2-3 phút, lau sạch bằng khăn

Dùng kem đánh răng 

Với những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà như kem đánh răng thì việc làm sạch vết cháy rất dễ dàng. Bạn có thể bóp một lượng kem đánh răng vừa phải lên bề mặt bàn là cần làm sạch rồi dùng khăn hoặc bọt biển đánh bông lên.

Sau đó chải nhẹ nhàng cho đến khi hết vết bỏng. Cuối cùng, lau nhiều lần bằng khăn ẩm cho đến khi mọi thứ sạch hoàn toàn

Bột baking soda và nước oxy già

Cho 1-2 thìa cà phê muối nở vào bát nhỏ và trộn đều mọi thứ với nước oxy già cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Thoa hỗn hợp lên vùng da bị tổn thương và để trong vòng 5 – 10 phút.

Sau đó lau nhẹ bằng vải mềm cho đến khi sạch. Xịt hoặc ngâm bề mặt bàn là trong nước ôxy già để loại bỏ sôđa bám trên các đầu phun hơi nước trong vòi phun hơi nước.

Dùng muối

Đối với các nguyên liệu muối, bạn trải một chiếc khăn lên bàn và rắc một thìa cà phê muối lên khăn. Dùng muối thô hoặc muối biển. Muối càng cao thì bàn ủi làm sạch bàn ủi càng nhanh. Sau đó bật bàn ủi ở cài đặt nhiệt cao nhất. Đối với bàn là hơi nước, bạn cần tắt không gian tắm và sau đó là lớp muối. Vết muối tự động biến mất và bàn ủi của bạn trông như mới

Thuốc tẩy

Trước khi làm sạch bằng thuốc tẩy, hãy đặt bàn ủi vào bàn ủi bông. Sau đó đổ một lượng thuốc tẩy vừa đủ lên miếng vải dày mà bạn đặt trên bàn. Ấn bàn là về phía chất tẩy và ấn theo vòng tròn để thuốc tẩy phủ đều vào đế. Sau khi ủi, hãy rút phích cắm của thiết bị và đợi bàn ủi nguội. Thuốc tẩy giúp loại bỏ vết bỏng cứng đầu.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn