Lạp xưởng bao nhiêu calo?

266

Lạp xưởng có bao nhiêu calo? Lạp xưởng là món ăn thơm ngon và quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người giảm cân nên cân nhắc vì lượng calo trong lạp xưởng khá cao đấy.

Lạp xưởng là gì?

Lạp xưởng là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã trở nên rất phổ biến trong mỗi bữa ăn. Nó cũng đã không còn xa lạ đối với người dân các nước phương Tây, bởi họ cũng rất ưa thích vị ngon đặc trưng của món ăn này. Trong nhiều năm gần đây, lạp xưởng cũng đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người dân Việt Nam.

Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ heo, sau đó được xay nhuyễn trộn với rượu và đường, sau đó nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Có hai loại lạp xưởng, lạp xưởng phơi được gọi là “lạp xưởng khô”, trong khi không phơi gọi là “lạp xưởng tươi” có màu hồng hoặc nâu sậm và vị ngọt. Nó cũng có thể bảo quản lâu trong thời gian sử dụng.

Ở Trung Quốc, lạp xưởng nổi tiếng nhất ở vùng Quảng Đông và Tứ Xuyên. Sau khi được giới thiệu vào Việt Nam, lạp xưởng đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích và dần trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu trong các dịp cúng giỗ, lễ tết của người dân Việt Nam.

1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo?

Lạp xưởng là một món ăn hấp dẫn với vị mặn, ngọt, béo và thơm, thường xuất hiện trong các món ăn đường phố và trong bữa cơm ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn thường xuyên của nhiều người đặc biệt là phụ nữ vì lượng calo trong lạp xưởng khá cao.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g lạp xưởng chứa 304 calo, vì vậy món ăn này không nên xuất hiện trong thực đơn của những người muốn giảm cân. Nếu muốn chiên lạp xưởng để thưởng thức đúng vị, cần lưu ý rằng dầu mỡ được sử dụng trong quá trình chiên sẽ làm tăng lượng calo trong món ăn. Ví dụ, 100g lạp xưởng chiên chứa khoảng 356 calo.

Một cây lạp xưởng có trọng lượng khoảng 300g, do đó câu hỏi “một cây lạp xưởng bao nhiêu calo?” có thể được trả lời là khoảng 912 calo.

Ăn lạp xưởng có mập không?

Nếu bạn ăn đủ 3 bữa trong một ngày, cơ thể sẽ cung cấp khoảng 2000 kcal mỗi ngày và mỗi bữa ăn chính tiêu thụ khoảng 667 kcal. Nếu bạn ăn chỉ lạp xưởng cho một bữa ăn, để no, bạn sẽ cần khoảng 10 cây lạp xưởng, tương đương với 1700 kcal.

Tuy nhiên, với lượng calo khá cao trong lạp xưởng, nếu bạn ăn nhiều, bạn sẽ tăng cân. Nhưng do lạp xưởng có thể dễ bị ngán, rất hiếm khi ai sẽ ăn 10 cây lạp xưởng trong một bữa ăn. Nếu bạn chỉ ăn một lượng vừa đủ kèm với các loại thực phẩm khác, lượng calo không đáng kể và không gây béo.

Để ăn lạp xưởng mà không béo, bạn nên hạn chế số lượng lạp xưởng trong bữa ăn và kết hợp với các thực phẩm khác để tăng độ dinh dưỡng và giảm lượng calo hấp thu. Nên ăn lạp xưởng chiên ít dầu mỡ hoặc nấu lạp xưởng trong nước để giảm lượng calo hấp thu. Ngoài ra, bạn nên ăn lạp xưởng trong bữa ăn chính để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng và không nên ăn lạp xưởng thường xuyên để tránh tích tụ quá nhiều calo.

Cùng xem: viên uống collagen hot năm 2023, bệnh nào cần chú ý khi uống collagen?

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/