NAM TUỔI CANH NGỌ VÀ NỮ TUỔI KỶ TỴ

543

Có nhiều thắc mắc rằng nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ có hợp nhau hay không. Bởi người ta quan niệm nếu hai tuổi hợp nhau thì nên kết hợp để làm ăn, kết hôn, bổ trợ cho nhau để mọi việc luôn thuận lợi, sinh khí luôn cường thịnh. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé. 

Tổng quan về Nam Canh Ngọ 1990 và nữ Kỷ Tỵ 1989

Nam giới sinh năm 1990 có mệnh là Lộ Bàng Thổ, có cung là Khảm và niên mệnh năm sinh là Thủy.

Nữ giới sinh năm 1989 có mệnh là Đại Lâm Mộc, có cung là Tốn và niên mệnh năm sinh là Mộc. 

Được đánh giá là khá hợp nhau tuy nhiên nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ vẫn có những phần xung khắc. 

Luận giải chồng 1990 và vợ 1989

Xét về mệnh

Người chồng 1990 có mệnh Dương Thổ, người vợ 1989 có mệnh Âm Mộc. Đây được coi là tương khắc. Tương khắc chính là sự áp chế, sát phạt và cản trở con đường sinh trưởng phát triển của nhau. 

Xét về can chi 

Can chi của nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ lần lượt là Canh và Kỷ. Được đánh giá là Bình Hòa. Đây được coi là một đặc tính an toàn bởi hai vợ chồng sở hữu hai thiên can Bình Hoà, cuộc sống cơ bản là hài hòa, không quá tốt cũng không quá xấu, mọi thứ đều cân bằng kể về lối sống, tính cách cũng như hậu vận. 

Xét về thập nhị địa chi

Địa chi của người chồng 1990 là Ngọ và địa chi vợ 1989 là  Tỵ. Theo như quy luật phong thuỷ người ta đánh giá người có tuổi Ngọ và tuổi Tỵ là Bình Hoà. Mọi thứ đều ở ngưỡng trung bình, không có thăng trầm hay biến động. 

Xét cung phi bát tự

Cung phi của chồng 1990 là Khảm và vợ 1989 là Tốn. Trong Bát trạch có 4 hướng tốt là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Cung phi bát tự của người tuổi Kỷ Tỵ và Canh Ngọ được đánh giá là Sinh Khí. Sinh Khí được coi là sao tốt nhất trong 4 cung này. Nó không chỉ thu hút tài lộc cho gia chủ mà còn mang đến danh tiếng và sự sinh sôi phát triển tốt đẹp cho gia chủ. 

Xét về ngũ hành cung phi

Ngũ hành cung phi của chồng 1990 là Thủy và ngũ hành cung phi của vợ 1989 là Mộc.  Trong ngũ hành đây được coi là hai hành tương sinh. Vì vậy khi gặp nhau chúng sẽ hình thành nên mối quan hệ cộng hưởng, giúp đỡ lẫn nhau, mệnh này hỗ trợ mệnh kia, giúp cả hai đều phát triển mạnh mẽ. 

Kết luận: Điểm số 6/10 cho thấy hai tuổi khá hợp nhau tuy vẫn có phần xung khắc. Cuộc sống đôi lúc bất hoà, khắc khắc, kinh tế không được dồi dào. Tuy nhiên nếu biết cách hóa giải thì cuộc sống sẽ êm đẹp và hạnh phúc, đặc biệt là chồng vợ chồng tin tưởng lẫn nhau đừng có để giữ gìn hôn nhân gia đình. 

Bài viết trên đây một số thông tin luận giải về nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ có hợp nhau hay không. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hi vọng các bạn đọc có thêm những trải nghiệm thú vị cho bản thân mình. 

nguồn: https://sacngockhang.com/