Ngã tư trong tiếng Anh là gì? Tìm hiểu thêm về các nút giao thông

894

Bạn đang thắc mắc về việc ngã tư trong tiếng Anh là gì? Cùng với lối sống hiện đại xô bồ và náo nhiệt thì giao thông luôn là vấn đề được thắt chặt. 

Để có thể biết được lời giải đáp này, bạn có thể tham khảo trong bài viết qua đó chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết về ngã tư có thể bạn chưa biết.

Ngã tư trong tiếng Anh là gì?

Ngã tư trong tiếng Anh là: crossroads

Ngã tư là gì?

Ngã tư là đường liên kết bốn nhánh hoặc nhiều nhánh giữa các đường phố có cùng phân cấp hoặc khác nhau, được điều chỉnh cho phù hợp với cấu trúc tòa nhà xung quanh. Tải trọng giao thông từ trung bình đến nhỏ.

Tại một giao lộ ngã tư, đường có cùng cấp hoặc khác thứ bậc rẽ theo góc vuông hoặc góc nhọn thành đường liên tục và kết thúc tại đó. Các nút hoặc cái gọi là nút ba nhánh được khớp với cấu trúc tòa nhà xung quanh. Tải trọng giao thông từ trung bình đến nhỏ.

Tùy thuộc vào phân cấp giao thông và quy hoạch đô thị, thiết kế các tuyến phố tương đương hoặc làm nổi bật tuyến phố cao hơn với các biện pháp và yếu tố phù hợp như vỉa hè, lề đường hoặc báo hiệu. Bán kính giao nhau phải được giữ chặt chẽ.

Tại các giao lộ ngã tư có các phân cấp đường khác nhau, đường phụ phải được nhận biết là đường giao nhau ở cả hai bên của giao lộ. Xử lý các nút giao thông tương đương nơi người rẽ trái phải nhường đường cho xe cộ đang chạy tới một cách cẩn thận.

Các đại lộ và hàng cây xanh trên con đường quy hoạch đô thị 

Cần có vạch kẻ bên phải trong khu vực 30 km / h. Bạn có thể tùy chọn thêm các hiệu số dọc như ngưỡng hoặc lát. 

Chiều rộng của mặt cắt ngang vỉa hè tương ứng với chiều rộng của vỉa hè lân cận. Có chỗ cho việc điều động với các chiều rộng vỉa hè khác nhau, các nút giao với hướng đường phố hoặc với các dải phân cách giữa lòng đường và vỉa hè. Nếu mép đường mòn phù hợp hơn với bối cảnh đô thị, thì phải xem xét tác động của luật giao thông đường bộ.

Tìm hiểu thêm về các nút giao thông có thể bạn chưa biết

Ngã tư làn xe

Nút giao thông 4 làn xe nằm trên các trục giao thông chính quan trọng, có tải trọng giao thông rất cao. Trong trường hợp các khu vực công trình đối xứng nhau thì phải chú ý đến tính đối xứng của nút giao thông.

Giao lộ hai làn có phân loại trước

Nút giao hai làn xe có phân loại trước nằm trên các trục giao thông chính có tải trọng giao thông cao. Trong trường hợp các khu vực công trình đối xứng nhau thì phải chú ý đến tính đối xứng của nút giao thông.

Băng qua hai làn đường mà không cần phân loại trước

Các nút giao thông hai làn xe không phân loại trước nằm trên các trục giao thông chính, các phố huyện và các làn đường. Trong trường hợp các khu vực công trình đối xứng nhau thì phải chú ý đến tính đối xứng của nút giao thông. Trên các đường phố trong khu vực 30 km/h, bạn có thể sử dụng các biện pháp làm dịu giao thông trong khu vực giao nhau.

Các mối nối tương đương

Các nút giao thông tương đương nằm trên các đường phố tương đương về mặt không gian. Quyền ưu tiên phải được quy định cụ thể bằng cách báo hiệu và đánh dấu.

Các nút giao thông cấp dưới

Với các phân cấp đường phố khác nhau, có các nút giao thông cấp dưới. Các đường phố khu dân cư và quận hội tụ thường được thiết kế như các đường cắt ngang vỉa hè.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/