Mề gà là nội tạng của con gà, mề gà có chức năng nghiền nát những thức ăn khi chúng ăn vào. 100g mề gà chứa 94 calo, mề gà chứa nhiều protein và ít chất béo.
Mề gà là bộ phận của con gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, những người hay nhậu chắc không còn xa lạ với món này phải không. Mề gà có thể chế biến thành chiên và xào, đặc biệt có thể đem nướng đây là món tuyệt vời nhất đấy. Vậy bạn có biết mề gà tiếng anh là gì không, nếu chưa thì tôi sẽ mách cho bạn biết nhé!
Nội dung chính
Mề gà tiếng anh là gì
Mề gà tiếng anh là “Chicken gizzard”
Chắc chắn bạn chưa xem:
Từ vựng tiếng anh về bộ phận con gà
Beak: mỏ
Hackles: lông cổ gà trống
Wattle: yếm thịt
Wing: cánh
Foot: chân
Tail: đuôi
Comb: mào
Thigh: đùi
Eye: mắt
Claw: móng vuốt
Cách làm mề gà nhanh sạch nhất
Mề gà xào
Thành phần
2 muỗng canh dầu
1 gói mề
2 tép tỏi băm
1 củ cà rốt
½ củ hành tây cắt lát
½ muỗng canh gà viên
Muối
Hướng dẫn
Rửa mề rồi cắt đôi. Cắt bỏ những phần có mỡ.
Thả mề vào nước sôi có pha muối trong 20 phút và ngậm nửa mề.
Tiếp tục đun sôi trên lửa lớn trong 5 phút trước khi chuyển nhiệt xuống nhiệt độ sôi bình thường.
Lấy mề ra và để khô trong không khí.
Làm nóng dầu trong chảo rồi cho mề gà vào xào cho đến khi bắt đầu chuyển sang màu nâu.
Thêm hành tây và tỏi và xào cho đến khi chúng có màu đẹp.
Thêm thịt gà và thêm muối nếu cần. Xào lâu hơn một chút để tăng hương vị.
Dùng với cơm, khoai tây hoặc mì ống.
Mề gà xiên
Thành phần
Mề gà đã làm sạch.
Bạn cần nước.
Bạn cần muối.
Đó là sốt Lappies braai.
Bạn cần dầu hướng dương.
Chuẩn bị xiên que, ngâm nước.
Hướng dẫn
Từng bước xiên mề gà
Ướp mề trong nước muối trong 15 phút ..
Lấy ra khỏi nước và để nguội ..
Ướp với sốt Lappies braai trong 30 phút ..
Xếp mề của bạn vào xiên và giữ lại phần nước xốt còn lại.
Thêm dầu vào nước xốt.
Làm nóng chảo của bạn trên lửa vừa phải.
Xếp các xiên lên chảo và chiên ở lửa vừa trong khoảng 30 phút, thấm đều gia vị.
Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/