Bệnh nóng gan bàn chân báo hiệu bạn bị bệnh gì?

1375

Bệnh nóng gan bàn chân báo hiệu bạn bị bệnh gì?, các chị em vô cùng lo lắng khi trong thời gian gần đây thường xuyên có hiện tượng nóng gan bàn chân mà không rõ nguyên do mình bị tình trạng đó.

Để tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Các nguyên nhân đi kèm triệu chứng nóng gan bàn chân

Gan bàn chân theo như các chuyên gia nhận định thì chúng có mối liên hệ khá đặc biệt với lục phủ ngũ tạng. Do đó khi các chị em cảm thấy gan bàn chân của mình có dấu hiệu nóng khá bất thường các chị em cần phải bình tĩnh và hết sức cẩn thận vì đây có thể là nguyên nhân biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm khác.

– Bệnh thận mạn tính ngày nay ó thể được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gây tê nóng gan bàn chân. Hầu hết các chị em thường chạy thận thường xuyên sẽ có cảm giác khó chịu nóng đến mức bỏng rát ngay ở gan bàn chân, xuất hiện bị tê bì, phù bàn chân. Ngoài ra, các chị em đó còn có nhiều triệu chứng biểu hiện khác như lúc nào cũng mệt mỏi, buồn nôn, đau cạnh sườn, hơi thở lúc nào cũng có mùi amoniac.

– Một phần thiếu vitamin B12: Vitamin B12 phải nói rất cần thiết cho tất cả ho các mô của tế bào các chị em, đặc biệt là những mô luôn có tốc độ sinh trưởng tế bào nhanh hóng mạnh như ruột non, tử cung, mô tạo máu… Vitamin cũng rất là quan trọng cho các chị em trong quá trình dẫn truyền các dây thần kinh, giúp cho các chi các chị em vận động một cách hết sứ linh hoạt. Khi các chị em thiếu vitamin B12, cơ thể của các chị em sẽ có khá là nhiều dấu hiệu vô cùng bất thường, bao gồm xuất hiện cảm giác nóng gan bàn chân, khó thở, táo bón, trí nhớ kém.

2. Bị nóng gan bàn chân phải làm sao?

Do đó khi các chị em nào mà thấy các triệu chứng như nóng gan bàn chân này mà kéo dài một cách khá bất thường, thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống các chị em nên vì thế hãy sắp xếp đến gặp ngay các bác sĩ. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bá sĩ sẽ đưa ra hướng khắc phục thích hợp.

Bệnh nóng gan bàn chân không chỉ gây ảnh hưởng cho các chị em trong việc đi lại, hay sinh hoạt hàng ngày của các chị em mà còn có thể chúng còn gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe các chị em nếu không được nhanh chóng khắc phục kịp thời. Do đó, các chị em cần phải là hết sức cẩn trọng với cá triệu chứng này và lời khuyên chân thành là các chị em nên đi khám sớm nhất ngay khi có thể.