Có nên cắm sạc điện thoại liên tục qua đêm không?

99

Có nên cắm sạc điện thoại liên tục qua đêm? Tình trạng vừa chơi game vừa sạc pin điện thoại rất phổ biến và đây là một thói quen xấu, vậy hậu quả của hành vi này là gì?

Có nên cắm sạc điện thoại liên tục qua đêm hay không? Smartphone hay điện thoại thông minh là một trong thiết bị không thể nào thiếu trong cuộc sống của con người hiện đại. Dù có những thiết bị khác được chế tạo ra để thay thế smartphone như ipad, đồng hồ thông minh, mắt kính thông minh,… nhưng vai trò của smartphone trong đời sống con người vẫn giữ vị trí số 1. 

Vì là một thiết bị điện tử nên điện thoại thông minh hoạt động được là nhờ nguồn pin trong nó, khi điện thoại báo hết pin chúng ta phải cắm sạc vào để nạp năng lượng lại cho pin. Vậy có nên cắm sạc điện thoại liên tục để qua đêm hay không?

Vì sao người ta thường cắm sạc điện thoại liên tục qua đêm?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Top 10 nha khoa uy tín nhất tại tphcm

Như đã đề cập ở trên, smartphone là một thiết bị di động không thể thiếu đối với cuộc sống con người hiện đại, nhất là những người sống trong các đô thị lớn. Lấy ví dụ về những người sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc, mọi thanh toán hóa đơn và chi tiêu trong ngày của họ đều sử dụng và thanh toán trên các ứng dụng trên smartphone, có trường hợp bạn không thể mua đồ ăn khi không có điện thoại dù có tiền mặt.

Thời gian sử dụng điện thoại là cả ngày, từ lúc chuông báo từ smartphone đánh thức bạn dậy lúc sáng sớm cho đến khi đêm khuya bạn cài chuông báo thức cho ngày hôm sau. Vì thế nên bạn chỉ có thể cắm sạc pin cho điện thoại vào lúc đi ngủ, như vậy sẽ đảm bảo pin sạc đầy vào sáng ngày hôm sau, nên mới có tình trạng cắm sạc điện thoại liên tục qua đêm

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời và giải thích nguyên nhân cho thắc mắc: “Có nên cắm sạc điện thoại liên tục hay không?

Vậy có nên cắm sạc điện thoại liên tục hay không?

Chúng ta đã quen với việc sạc đầy trước khi đi ngủ và sau đó rút phích cắm sau khi thức dậy, mặc dù hiện nay hầu hết các điện thoại di động đều được sạc đầy và tự động ngắt nguồn. Nhưng trên thực tế, nếu nguồn điện của điện thoại không được rút và mức pin của điện thoại giảm xuống, điện thoại sẽ tiếp tục được sạc. Lặp đi lặp lại nhiều lần vẫn sẽ gây hỏng pin. Vì vậy nên chú ý khi cắm sạc điện thoại liên tục qua đêm, bạn nên xem điện thoại mình có chức năng tự động ngắt nguồn sau khi pin được sạc đầy hay không nhé.

Những lưu ý khi cắm sạc điện thoại

Những lưu ý khi cắm sạc điện thoại

Điện thoại mới phải được tắt và sạc lại

Khi mua một chiếc điện thoại mới, bạn nên lưu ý pin của chiếc điện thoại mới mua phải được sử dụng hết, và sau đó nên sạc pin đầy 100%, điều này sẽ giúp kích hoạt pin điện thoại di động và kéo dài tuổi thọ của pin.

Không sử dụng bộ sạc điện thoại nếu củ sạc bị hỏng

Bộ sạc có củ sạc tiếp xúc điện và đường dây điện không tốt sẽ xảy ra hư hỏng, mất mát trong quá trình sạc. Hãy chọn mua lại bộ sạc chính hãng khi phát hiện có lỗi hỏng để bảo vệ pin điện thoại nhé

Không nên vừa chơi game nặng vừa cắm sạc

Một số tựa game có đồ họa cao tiêu tốn pin điện thoại rất nhanh và điện thoại rất thường hết pin khi chơi, nếu bạn vừa chơi vừa cắm sạc thì pin điện thoại sẽ rất nóng. Vì vậy nên tránh trường hợp vừa cắm sạc trực tiếp vào nguồn điện khi chơi game để bảo vệ an toàn.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Bình luận