Có nên đi tất cho bé khi ngủ

642

Có nên đi tất cho bé khi ngủ, các bà mẹ dạo này có tâm trạng chung là thời tiết lạnh giá đang đến mà con mình khi ngủ nhất quyết không chịu đắp mền làm các bà mẹ ai cũng lo lắng, và các bà mẹ đi tất cho con nhưng bất chợt không biết là đi tất vậy có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé hay không.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì

1. Có nên đi tất cho bé khi ngủ

Câu hỏi lo lắng của các bà mẹ thể hiện qua đoạn sau đây:

“Bé nhà mình  hiện tại được 1 tuổi. Thời gian mới gần đây thôi trời lạnh lắm, lúc chuẩn bị đi ngủ mình đã đắp chăn cho bé nhưng khi mẹ tỉnh dậy thì bất ngờ thấy bé đạp tung chăn ra ngoài, hai bàn chân của cháu lạnh ngắt. Mình đang có dự định có nên đi tất cho con khi ngủ hay không, vì sợ máu huyết không lưu thông bé sẽ bị bí chân?” (Hà Nam Ninh, 23 tuổi)

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia đến từ New Healthad Visor, Các nhà nghiên cứu đã thấy được nhiều lo âu của các bà mẹ nên đã nghiên cứu và chỉ ra rằng có sự liên quan giữa giãn nở mạch máu và tốc độ chìm sâu vào giấc ngủ.

Ví dụ như trường hợp mạch máu giãn nở nhanh và đều đặn hơn, thì trẻ sẽ có những biểu hiện nhanh chóng rơi vào trạng thái buồn ngủ và ngược lại, nếu tình trạng mạch máu không được giãn nở, trẻ sẽ dẫn đến rất khó ngủ và ngủ không được sâu giấc. Vì thế, khi nhiệt độ cơ thể luôn ở trạng thái được làm ấm ở một mức vừa phải cũng  sẽ tác động đến trẻ và dễ dàng giúp trẻ ngủ hơn.

2. Điều gì khiến các mẹ lo âu?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không?

Nếu tinh mắt các mẹ để ý thường các trẻ nhỏ khi ngủ thường ít chịu nằm yên mà thường xuyên giãy giụa và đạp chăn nên vô tình rất dễ khiến chân trẻ nhỏ bị nhiễm lạnh. Đi tất chân cho trẻ sẽ giúp bé bảo vệ nhiệt độ của đôi chân hơn nếu chẳng may vô tình không được ủ ấm bởi chăn.

Theo đó, nếu các mẹ đi tất cho trẻ sẽ mang lại thật nhiều lợi ích, cụ thể:

Hạn chế cho trẻ trong việc ra mồ hôi vào ban đêm: Các mẹ nên đi tất chân cho trẻ khi đi ngủ giúp cho quá trình điều chỉnh nhiệt độ cơ thể do quá trình tự làm mát của cơ thể nhanh chóng được diễn ra.

Đây là một trong các cách được kiểm soát nhiệt độ mang lại khá nhiều lợi ích giúp ngăn ngừa trường hợp đổ mồ hôi xảy ra ban đêm hoặc các cơn nóng quá mức. Cả hai trường hợp trên đều có thể mang lại cho trẻ và dẫn đến chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ.

Danh mục:https://suckhoelamdep.vn/tre-nho-ba-bau/

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/