Có nên uống nước cam vào buổi tối không?

1507

Có nên uống nước cam vào buổi tối không?, còn khá nhiều người có thói quen thường uống nước cam vào buổi tối trước khi chuẩn bị ngủ nhưng hoàn toàn không nhận thức được điều đó có thể là tác hại.

Bài viết dưới đây, Suckhoelamdep.vn sẽ chỉ ra việc làm trên sẽ gây tác hại thế nào nhé.

1. Vì sao không nên uống nước cam vào tối muộn?

Mọi người yêu thích uống nước cam là do đâu, theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng chỉ ra là trong thành phần nước cam có tính lợi tiểu, khuyến cáo mọi người không nên uống nước cam vào buổi tối vì có thể mang lại tác hại “phá vỡ” giấc ngủ của mỗi người bởi những lần đi tiểu khiến các bạn rơi vào tình trạng mất ngủ.

Đặc biệt là buổi tối lúc cơ thể các bạn nghỉ ngơi và không tiêu tốn năng lượng nên việc các bạn uống nước cam có thể gây dư thừa ảnh hưởng đến năng lượng, tích tụ khoáng chất sẽ khiến các bạn làm mất tác dụng giảm cân và khiến các bạn nhanh chóng có thể tăng cân.

Ngoài ra việc các bạn uống nước cam vào buổi tối sẽ gây nên tình trạng mất khả năng hỗ trợ điều trị sỏi thận. Ngược lại, với hành động ngược này còn có thể sẽ hình thành sỏi thận cao trong cơ thể vì dư thừa các khoáng chất, chúng lắng đọng lại và gây nên quá trình sỏi thận.

2. Uống nước cam vào thời điểm nào là phù hợp?

Chính vì thế các bạn giờ đã biết thì không nên uống nước cam vào lúc tối muộn, đặc biệt là trước khi dự định đi ngủ vì có thể gây nên các biểu hiện như lợi tiểu, sỏi thận, gây nên bệnh tiểu đường. Vậy nên lưu ý uống nước cam vào thời điểm nào trong ngày là thích hợp nhất?

Uống nước cam vào thời điểm buổi sáng khi ngủ dậy là vô cùng tốt vì qua một đêm dạ dày của các bạn dường như đã trống rỗng, lưu lượng axit trong nước cam có thể gây nên tác hại cho dạ dày. Hơn nữa đặc biệt hàm lượng đường trong cam phải nói khá cao, nên sau quá trình ăn sáng xong các bạn có thể uống nước cam ngay sẽ khiến các bạn đường bị lên men, gây sình hơi và có cảm giác tức bụng. Điều này sẽ gây cảm giác vô cùng khó chịu cho bạn.

Vì vậy các bạn nên chú ý là thời điểm tốt nhất để uống nước cam là từ 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn khi cơ thể các bạn không có cảm giác quá đói cũng không quá no. Và mỗi ngày, các bạn không nên uống quá 200ml nước cam (đối với người lớn), 80ml (đối với phụ nữ mang thai) và không quá 80-100 ml (đối với trẻ em).