Dắt chó đi dạo tiếng Anh là gì?

3677

Bạn đang thắc mắc về “dắt chó đi dạo tiếng anh là gì”? Học tiếng anh không phải học trong thời gian ngắn sẽ giỏi. Vì thế mỗi ngày bạn chỉ cần ra một ít thời gian học 7 – 10 từ mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ sau vài tháng, như vậy nó sẽ hiệu quả hơn việc bạn học nhồi nhét. Và dưới đây tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi dắt chó đi dạo tiếng anh là gì?

Dắt chó đi dạo tiếng anh là gì

Dắt chó đi dạo tiếng anh là “Dog walking”

dắt chó đi dạo tiếng anh là gì

Ex:

Every morning I used to take my dog for a walk around the neighborhood

  • Mỗi sáng tôi thường dắt chó đi dạo ở quanh khu phố

Cách dắt chó đi dạo an toàn

Dắt chó đi dạo mang lại niềm vui và kích thích cho chó của bạn, điều quan trọng là thể hiện các phép xã giao khi ở nơi công cộng. Và dưới đây là cách có thể dắt thú cưng của bạn đi dạo một cách an toàn nhất

Chuẩn bị dắt chó đi dạo

Khi bạn bận rộn với công việc, gia đình và mọi thứ khác, một ngày có thể nhanh chóng rời xa bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của con chó của bạn, vì vậy hãy cố gắng dành thời gian cho nó hàng ngày.

Bạn sẽ cần chọn một loại dây xích thích hợp cho con chó của mình. Nó phải thoải mái cho cả bạn và con chó của bạn, dễ dàng để cầm nắm và không quá lâu. Trước khi dắt chó con đi dạo, hãy đảm bảo rằng chúng đã được làm quen với dây xích đúng cách. Tốt nhất, con chó của bạn nên đi dạo bên cạnh bạn. 

Bạn cũng có thể xem xét một dây nịt trên cổ áo. Dây nịt chuyển hướng bất kỳ căng thẳng nào lên vai và ngực của chó thay vì cổ của chúng. Nó cũng giúp bạn kiểm soát tốt hơn chú chó của mình và nhiều chú chó thấy chúng thoải mái hơn khi đeo dây xích.

Những gì bạn cần: Cổ áo hoặc dây nịt, dây xích, đồ ăn vặt, túi đựng phân, quần áo phù hợp (cho bạn và chó nếu cần)

Túi đựng Poop

Thay vì bỏ phân xung quanh khu phố hoặc công viên, bạn chỉ nên mang theo túi đựng phân để giúp bạn dọn dẹp. Không ai muốn bước vào phân. Cân nhắc mua một chiếc túi đeo có thể gắn vào dây xích của chó hoặc nhét một ít vào túi trước khi bước ra khỏi cửa. Gửi các túi đầy rác vào thùng rác công cộng dọc theo đường đi bộ của bạn hoặc đợi cho đến khi bạn về đến nhà để xử lý. Nó không đáng ghê tởm khi đã ở trong túi và chỉ đơn giản là tốt với cộng đồng của bạn.

Duy trì sự kiểm soát

Bạn phải luôn kiểm soát chú chó của mình, giữ con chó của bạn gần bạn khi bạn ở xung quanh những con chó khác hoặc người bằng cách giữ một dây xích ngắn. Điều này sẽ cho phép con chó của bạn có nhiều cơ hội để đánh hơi xung quanh trong khi đi dạo. Rốt cuộc, mũi của con chó của bạn là cách chính nó khám phá thế giới của chúng. Giữ con chó của bạn trên dải lề đường bên vỉa hè bất cứ khi nào có thể. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng tránh để con chó của bạn loại bỏ trong bãi. 

Xử lý sao lãng đúng cách

Khi đi dạo, hãy chú ý đến môi trường xung quanh bạn. Nếu bạn nhận thấy những sự xao lãng tiềm ẩn (như mèo, chim, những con chó khác) trước con chó của bạn, bạn có thể giảm thiểu phản ứng của nó. Bạn có thể để chó ngồi và nhìn bạn trong khi sự phân tâm qua đi. Giữ một số món ăn ngon trong túi cũng có thể giúp chó tập trung vào bạn.

Đừng cho rằng người khác hoặc chó muốn gặp chó của bạn. Luôn hỏi trước khi bạn cho phép chó chào người khác. Đảm bảo rằng con chó của bạn được hòa nhập xã hội tốt  và được huấn luyện  về cách gặp gỡ những con chó và người khác (đặc biệt là trẻ em) đúng cách. Nếu họ vẫn chưa ở đó, vui lòng nói với những người cố gắng tiếp cận con chó của bạn rằng họ không nên làm vậy. Nó không thô lỗ và là vì sự an toàn của họ.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn