Giới thiệu các loại thuốc điều trị bệnh viêm nha chu nhanh khỏi

777

Bệnh viêm nha chu có những biến chứng khó lường, do đó cần kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ cùng tác dụng của thuốc để nhanh khỏi. Bài viết dưới đây giới thiệu một số loại thuốc sử dụng điều trị bệnh viêm nha chu.

Dung dịch súc miệng

Dung dịch súc miệng là thứ không thể thiếu trong việc điều trị viêm nha chu. Khi phần nướu đang sưng tấy, việc tác động của bàn chải lên răng có thể ảnh hưởng đến nướu, gây chảy máu. Do đó, dung dịch súc miệng sẽ hỗ trợ bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ bởi có chứa những thành phần kháng khuẩn như hexetidin, zin gluconat, chloehexidin,… Các chất kháng khuẩn này diệt các vi khuẩn ở trong khoang miệng và đồng thời làm sạch khoang miệng hơn.

Thuốc giảm đau

Do viêm nha chu sẽ gây ra bọng mủ ở nướu, u nang chân răng nên cần những loại thuốc giảm đau như aspirin, paracetamol,… để giảm đau. Những loại thuốc này sẽ giúp người bệnh ít cảm thấy đau đớn hơn, hỗ trợ bác sĩ điều trị bệnh hiệu quả.

Thuốc kháng sinh 

Các loại thuốc kháng sinh như macrolid, beta-lactam…thường được chỉ định trong điều trị bệnh viêm nha chu. Do vi khuẩn trú ngụ ở răng miệng tận sâu trong chân răng, nướu,… nên cần thuốc kháng sinh để diệt triệt để. Tuy nhiên, bạn nên nhớ sử dụng kháng sinh theo đúng liều lượng bởi những triệu chứng đau nhức đã giảm nhưng cũng có thể chưa hết hoàn toàn.

Sự bất ngờ từ dịch vụ trồng răng implant từ nhà khoa Sức khỏe làm đẹp và khi biết rồi thì đến trồng răng ngày một đông

Thuốc kháng viêm non-steroid 

Viêm nha chu sẽ gây nên tình trạng viêm, tấy đỏ và đau nhức. Thế nên, thuốc kháng viêm non-steroid sẽ làm cho các tình trạng này thuyên giảm. Một số tên thuốc có thể kể đến như ibuprofen, diclophenac, meloxicam, axit meneamic,…

Nhóm thuốc corticosteroid

Mạnh hơn so với thuốc kháng viêm non-steroid, thế nên nhóm thuốc corticosteroid như prednisolon, dexamethason,… được sử dụng chữa viêm, sưng tấy ở mức độ nặng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc

Đối với việc sử dụng thuốc, bạn nên thận trọng và uống loại thuốc nào cho phù hợp bởi bản thân chúng cũng mang nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Những trường hợp bị dị ứng với bất kì loại thuốc nào đều cần phải thông báo với bác sĩ để đơn thuốc được kê chính xác nhất.

Đặc biệt, những trường hợp có bệnh liên quan đến dạ dày cần hết sức chú ý trong việc dùng thuốc. Nhóm thuốc aspirin, thuốc kháng viêm non-steroid và corticosteroid không nên sử dụng trong trường hợp này.
Điều lưu ý quan trọng, khi sử dụng thuốc bạn phải tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ. Không nên uống thuốc không được kê đơn bởi sẽ gây ra những tác dụng phụ khó lường. Để chữa trị viêm nha chu triệt để, bạn cần ghé trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và loại thuốc một cách tốt nhất!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/