Nên ăn gì để chống rụng tóc?

1573

Nên ăn gì để chống rụng tóc?, tỉ lệ người bị hói đầu tại Việt Nam luôn ở mức cao và đáng báo động trong vài năm trở lại đây, cuộc sống ngày càng hiện đại dẫn đến con người luôn bị nhiều loại bệnh vây quanh làm cho hệ miễn dịch kém dẫn đến bệnh tiểu đường, cơ thể thì luôn thiếu vitamin, giấc ngủ thì ít đi và dẫn đến căng thẳng thường xuyên hơn.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không?

Ngày xưa ông bà ta luôn quan niệm là  “Cái răng, cái tóc là gốc con người” nếu chúng ta biết thường xuyên chăm sóc mái tóc của chúng ta khiến tóc nhanh chóng chắc khỏe hơn và luôn óng mượt.Thế nhưng ngày nay khi thời tiết luôn thay đổi thất thường và thường xuyên đối mặt nhiều với khói bụi dẫn đến tình trạng tóc bị rụng nhiều đi trong thấy, tóc sẽ thưa lại và mỏng đi dẫn đến hói đầu ngày càng nhiều.

1. Dấu hiệu cho thấy rụng tóc nhiều và nguy cơ hói đầu cao

Nếu các bạn để ý xem tóc bạn rụng ít thì sẽ không có vấn đề gì nhưng tóc bạn mà rụng mỗi ngày nhiều trên 50 sợi, chứng tỏ sức khỏe bạn đang có vấn đề.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?

Các bạn nữ có thể theo dõi trong ngày hay 1 tuần xem tóc có rụng nhiều không, và tóc bạn rụng có cả 2 trường hợp khi tóc ước và khô hay không. Nếu thường xuyên xảy ra thì nguy cơ các bạn nam hay nữ sẽ dẫn đến hói đầu ngày càng cao nếu xảy ra tình trạng tóc rụng thành từng mảng hoặc từng chỏm như đồng xu.

2. Những nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân phản ánh việc rụng tóc là bình thường hay không bình thường, nhiều bạn nam còn khá trẻ mà đã bị hói đầu cũng không biết nguyên do là vì đâu ra, trong khi anh chị em không có ai bị hói đầu, hãy xem các nguyên nhân sau đây để biết vì sao nhé.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

  • Rụng tóc có thể do di truyền trong dòng họ.
  • Rụng tóc 1 phần do mất cân bằng các nội tiết tố ở phụ nữ
  • Rụng tóc do trong quá trính ăn uống thiếu hụt vitamin B5 và Biotin
  • Rụng tóc do thường xuyên sử dụng thuốc điều trị bệnh lâu dài, sử dụng thuốc kháng sinh
  • Rụng tóc do bạn trong quá trình buộc tóc quá chặt.
  • Rụng tóc do bạn thường xuyên đến các salo tóc (uốn, duỗi, sấy)
  • Rụng tóc do bạn thích hay nhuộm nhiều màu tóc
  • Rụng tóc do máu cũng là 1 trong các nguyên nhân dẫn đến chất lượng máu kém
  • Rụng tóc do tuyến giáp của bạn ngày càng suy yếu.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/suc-khoe-moi/

Nguồn:https://suckhoelamdep.vn/