Quạt tản nhiệt tiếng Anh là gì?

2255

Nếu như ai hay xài máy tính thì sẽ biết đến từ này nhỉ vì quạt tản nhiệt được biết đến là một hệ thống có trong máy tính có tác dụng làm cho nhiệt độ máy tính giảm đi giúp cho máy không bị nóng và hoạt động tốt hơn. Vật quạt tản nhiệt hoạt động như thể nào cũng như là quạt tản nhiệt tiếng anh là gì chúng ta cùng xem qua bài viết này nhé!

Quạt tản nhiệt tiếng anh là gì?

Quạt tản nhiệt tiếng anh là Radiator fan ngoài ra thì trong máy tính còn được gọi là Computer cooling

quạt tản nhiệt tiếng anh là gì

Làm mát máy tính như thế nào?

Làm mát máy tính, làm mát máy tính hoặc làm mát máy tính (tiếng Đức: Computerkühlung) là những tên gọi khác nhau để chỉ sự giảm nhiệt độ xảy ra khi thiết bị máy tính đang hoạt động.

Thiết bị “làm mát” là một biện pháp quan trọng được các nhà sản xuất thiết bị máy tính sử dụng. Chúng luôn được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động bình thường trên thị trường mà sản phẩm được bán và phù hợp với môi trường khí hậu

Vì sao máy tính lại bị nóng

Tất cả các thiết bị điện đều sinh ra nhiệt vì nhiệt được tạo ra trong vật dẫn khi có dòng điện. Nói một cách đơn giản, sự chuyển động hỗn loạn của các electron trong kim loại va chạm vào các nút mạng của cấu trúc tinh thể sẽ tạo ra nhiệt. Tất cả các thiết bị đều sử dụng cáp tín hiệu điện kim loại. Các vật liệu bán dẫn khác cũng sinh nhiệt khi làm việc.

Không mong muốn tạo ra nhiệt trong thiết bị máy tính. Ngược lại, nếu nhiệt độ tăng đến một giới hạn chịu đựng nhất định, các thiết bị này sẽ hoạt động không ổn định, có thể dẫn đến tắt (treo) hoặc hư hỏng hệ thống. Hiện tại không có thiết bị hoặc thành phần nào trong lĩnh vực phần cứng máy tính có thể được hưởng lợi từ việc tăng hiệu suất khi nhiệt độ thiết bị tăng lên. Chỉ một số loại cảm biến nhiệt độ cần hoạt động với nó, chẳng hạn như B. Đồng hồ đo, bộ điều khiển hoặc thiết bị dựa trên những ý tưởng bất thường khi một số người sử dụng điện trong máy tính để nấu ăn và sưởi ấm. ví dụ, thức ăn nóng.

Các phương pháp tản nhiệt máy tính

Mục đích của việc làm mát máy tính là có thể truyền nhiệt từ bộ phận tỏa nhiệt ra môi trường. Mục đích của quá trình sinh nhiệt chỉ là khi nhiệt lượng tỏa ra ở bộ phận sinh nhiệt tương ứng với nhiệt lượng truyền ra môi trường đến một nhiệt độ nhất định của bộ phận sinh nhiệt.

Tản nhiệt tự nhiên

Sản xuất nhiệt tự nhiên là phương pháp phổ biến nhất cho tất cả các hình thức sản xuất nhiệt dưới dạng thông gió hoặc các dạng khác.

Hình thức làm mát đơn giản nhất Nhiệt tự nhiên là: để các linh kiện nguyên vẹn và không bị gián đoạn. Chế độ này thường được sử dụng trên một số bo mạch chủ thế hệ trước khi không có tản nhiệt nào được gắn vào chipset chip cầu nam.

Lắp bộ tản nhiệt bằng kim loại tản nhiệt tốt. Nó cũng là một nguồn nhiệt tự nhiên. Tuy nhiên, nếu cân nhắc kỹ, đây không thể coi là quá trình sinh nhiệt tự nhiên vì chúng có thể tận dụng một phần luồng không khí được dẫn vào thùng máy tính. Sản xuất nhiệt tự nhiên có thể được coi là “sản xuất nhiệt cưỡng bức”. Sinh nhiệt cưỡng bức là loại tác dụng trực tiếp vào thiết bị, linh kiện cần sinh nhiệt để hạ nhiệt độ trong khi làm việc. Sự gia tăng của tất cả các hình thức sinh nhiệt trong vỏ máy tính đã buộc phải tản nhiệt vì khối không khí trong vỏ máy tính chuyển động hoàn toàn bằng lực. Tùy thuộc vào loại tản nhiệt cưỡng bức, chúng được đặt tên lớp riêng để tránh tạo ra một lớp quá rộng.C

Tản nhiệt bằng quạt

Quạt sưởi là một dạng sinh nhiệt cưỡng bức. Trong lớp này, các quạt nhỏ được sử dụng để chuyển luồng không khí từ phía sau quạt về phía trước và để làm mát thiết bị.

Phần tử làm mát bằng quạt là phương pháp làm mát phổ biến và rẻ nhất trong các phương pháp loại bỏ nhiệt cưỡng bức. Chỉ sử dụng quạt được gắn vào thiết bị cần thoát nhiệt, sau đó kết nối nó với các đầu nối nguồn trên máy tính hoặc bo mạch hệ thống.

Các thiết bị máy tính sau có thể được sử dụng với quạt để tạo nhiệt:

Bộ xử lý

Ổ cứng

Card đồ họa

Nguồn máy tính – Chipset North Bridge

Chipset South Bridge và Vỏ máy tính: Sử dụng một phần tử làm mát cho toàn bộ hệ thống. Một số người hâm mộ có thể ở phía trước hộp đựng, ở cả hai bên và phía sau vỏ. Vỏ máy tính cũng sử dụng tính năng làm mát dựa trên quạt nguồn của máy tính để luân chuyển một lượng lớn không khí từ vỏ máy.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/