Sữa rửa mặt nghệ thái dương có chứa corticoid

525

Bạn có đang thắc mắc rằng, liệu sữa rửa mặt nghệ thái dương có chứa corticoid không? Thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây ! Mình xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin để bạn có thể hiểu hơn về corticoid có trong mỹ phẩm là loại chất gì. Đồng thời cách lựa chọn các sản phẩm lành tính, an toàn cho làn da nhé !

1. Corticoid trong mỹ phẩm là chất gì?

Corticoid là nhóm thuốc có gốc steroid có tác dụng chống viêm mạnh, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Ngoài ra, loại chất này còn gây giữ muối và nước trong cơ thể, Hiện nay, corticoid được sử dụng rất nhiều trong ngành mỹ phẩm.

Sử dụng corticoid sẽ giúp làm giảm triệu chứng đau, ngứa,.. rất nhanh, chính vì lý do đó mà loại chất này bị lạm dụng quá nhiều trong việc điều trị. Từ đó gây nên rất nhiều tác hại cho người dùng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Corticoid có các tác dụng phụ nguy hiểm khác như: gây loãng xương, tăng huyết áp, gây huyết khối làm nghẽn mạch, gây loét dạ dày, làm giảm sự đề kháng dẫn đến nhiễm trùng,…Nếu dùng corticoid lâu ngày sẽ có nguy cơ teo tuyến thượng thận do tuyến này quen với tình trạng có thuốc trong cơ thể sẽ ngừng hoạt động, mất khả năng duy trì chức năng nội tiết. 

Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, khi cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh nên tác hại mà corticoid gây ra tăng lên bội phần.

Hiện nay, trong các sản phẩm làm đẹp có chứa corticoid rất nhiều,  nếu dùng dài ngày sẽ làm mụn nổi nhiều hơn, bị phụ thuộc thuốc và  khi ngưng sẽ gây nám da mặt. Dùng thuốc nhỏ mắt chứa corticoid sẽ dẫn đến đục thủy tinh thể, thấy cảnh vật mờ mờ ảo ảo,…

2. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có chứa corticoid không?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: collagen có tốt không?

Corticoid được biết đến là loại chất được sử dụng trong mỹ phẩm làm đẹp với tác dụng chống viêm mạnh, chống mẫn cảm, chống dị ứng, phục hồi vết thương,…

Dù chất này có nhiều tác dụng, tuy nhiên nếu lạm dụng Corticoid sẽ để lại những tác dụng phụ nguy hiểm. Và trong sữa rửa mặt nghệ Thái Dương cũng có chứa Corticoid. Tuy nhiên, thành phần của corticoid ít và không gây ảnh hưởng tới làn da của bạn đâu nhé. Để chắc chắn hơn, bạ có thể tìm hiểu kỹ về những thông tin này, để tránh có những ý kiến lệch lạc về sản phẩm.

3. Cách chọn mỹ phẩm không chứa thành phần Corticoid

👉👉👉 Thông tin tham khảo: collagen là gì?

Việc lạm dụng Corticoid trong mỹ phẩm sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, việc tìm hiểu và cách chọn mỹ phẩm có chứa corticoid hay không là rất quan trọng để bảo vệ làn da và sức khỏe của chính mình. Cách chọn mỹ phẩm không chứa corticoid, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất: Không tự ý mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Thứ hai: Mua những loại mỹ phẩm của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất rõ ràng.

Thứ ba: Lưu ý nhãn hiệu và hộp ngoài sản phẩm để hạn chế việc mua phải hàng giả.

Thứ tư: Không mua các sản phẩm không có tên hay không có đơn thuốc.

Thứ năm: Không mua các loại sản phẩm tự pha chế hay kem trộn.

Thứ sáu: Cần đọc kỹ thành phần để biết tên và tìm hiểu tác dụng của nó.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn