Thịt cóc có tác dụng gì

1073

Thịt cóc có tác dụng gì, những năm gần đây đang được nhiều chị em rộ lên thông tin là nếu ăn thịt cóc sẽ chữa được bệnh ung thư.

Vậy thông tin này có chính xác hay không hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Thịt cóc có tác dụng gì? có chứa chất dinh dưỡng gì không?

Theo như các chuyên gia viện dinh dưỡng thì trong thành phần thịt cóc luôn rất giàu các chất dinh dưỡng, đặc biệt nhất là trong thành phần chất đạm liên quan của thịt cóc luôn có chứa khá nhiều axit amin và nhiều chất vi lượng vô cùng cần thiết cho sức khỏe các chị em.

Trong Đông y, thì thịt cóc được nghiên cứu và dùng như một loại thực phẩm khá bổ dưỡng dành cho người già và cho các trẻ em còi cọc.

Trong những gần đây xuất hiện khá nheiu62 thông tin về việc các chị em có ý định sử dụng cóc hay mật cóc chữa bệnh, đặc biệt nhất là chữa bệnh ung thư. Có các chị em còn đưa tin rằng bệnh đã nhanh chóng thuyên giảm nhưng có những thông tin trái chiều khác về những trường hợp các chị em khác bệnh không qua khỏi sau lần sử dụng đầu tiên.

2. Thực hư thịt cóc chữa ung thư?

PGS. TS. Phạm Duệ, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các chị em nếu ăn thịt cóc có thể xảy ra tình trạng ngộ độc đáng tiếc, bởi trong thành phần con cóc có nọc độc (Bufotoxin) chúng tiết ra ở tuyến dưới của lớp da, đặc biệt nhất ở phần gáy và xuất hiện ở cổ nhiều nhất. Ngoài tuyến độc phát hiện dưới da, nọc độc của cóc còn có ở những bộ phận liên quan trong cơ thể cóc như trong gan, trứng.

Chất Bufotoxin trước đây thì được ngành y thường hay sử dụng để kích thích tiến trình thần kinh, giúp trợ tim mạch nhưng hiện nay đã bị cấm sử dụng và không cho buôn bán vì độc tính và khả năng sẽ gây cảm giác nghiện cho người dùng.

Hiện nay chưa có tài liệu hay khoa học nào chứng minh rằng ăn cóc có được tác dụng điều trị ung thư hay  việc các chị em có thói quen ăn gan mật hay trứng cóc tươi. Trong khi đó, lưu ý các chị em là lượng nọc độc trong một con cóc có thể nhanh chóng giết chết 4-5 người trưởng thành. Bộ Y tế đã khuyến cáo các chị em cũng như mọi người cấm sử dụng cóc trong việc chữa bệnh.