Vì sao nặn mụn đinh râu bị méo mồm

1333

Vì sao nặn mụn đinh râu bị méo mồm, chắc hẳn nhiều chị em ai cũng biết mụn đinh râu nguy hiểm thế nào, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hại khác.

Vậy thật sự các chị em lỡ nặn mụn đinh râu có dẫn đến bị méo mồm hay không hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Tại sao mụn đinh râu được coi là “mụn độc”?

Mụn đinh râu được định nghĩa về bản chất được coi như là loại mụn có hình dạng nhọt rất độc, khác với các loại mụn trứng cá khác thông thường, chúng có vị trí xuất hiện thường là ở các khu vực xung quanh miệng và mũi. Mụn đinh râu có nhiều tác hại không chỉ đơn thuần là bệnh viêm nhiễm của râu mà chúng còn mang  tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khác.

  • Ban đầu, khi mụn chỉ bắt đầu xuất hiện xung quanh với đầu nhỏ có hình dáng như đinh nên được gọi là đinh râu, càng về sau, xuất hiện tình trạng viêm nhiễm ngày càng có dấu hiệu nặng thêm, mụn sẽ bắt đầu lớn hơn, chúng có thể nhanh to bằng hạt đậu, hay hạt ngô và mang nguy cơ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
  • Bản chất thường thấy của mụn đinh râu là gây sự nhiễm trùng, chúng được thể hiện rõ ràng nhất là do việc các chị em nặn mụn và không sát khuẩn. Ngoài ra, vị trí mụn còn mọc lên xung quanh từ các vết xước, các vết thương hở và xuất hiện bị bội nhiễm gây nên tình trạng tụ cầu, liên cầu, …

2. Nặn mụn đinh râu méo mồm hay không?

Theo như lời các chuyên gia nhận định, việc các chị em nặn mụn đinh râu có thể dẫn đến gây viêm da, sẽ nhiễm trùng máu và nếu nặng nhất có thể là tử vong. Nặn mụn sẽ khiến da các chị em mau  bị tổn thương, các chị em sử dụng tay và dùng các dụng cụ không sát khuẩn sẽ vô tình khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập sâu dẫn đến gây sốc nhiễm trùng.

Đặc biệt, nếu mụn đinh râu bắt đầu mọc xung quanh miệng, hay khu vực có râu là khu vực thường tập trung nhiều các vị trí của mạch máu và dây thần kinh có liên hệ vô cùng mật thiết với hệ thần kinh trung ương. Tự ý việc nặn mụn trong giai đoạn da đang phải nói là nhạy cảm, sự viêm nhiễm có thể dẫn đến gây ảnh hưởng trực tiếp đến tĩnh mạch và hệ thần kinh, dễ khiến các chị em bị méo miệng.