Con bọ cạp tiếng Anh là gì

869

Con bọ cạp tiếng Anh là gì? Bạn đang muốn sưu tập các loại từ vựng về các con vật trên thế giới để có thể biết được thêm nhiều thông tin từ chúng

Bạn có thể tham khảo trong bài viết này vì sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi con bọ cạp tiếng Anh là gì và những thông tin xung quanh nó.

Con bọ cạp tiếng Anh là gì?

Con bọ cạp tiếng Anh là: Scorpion

Thông tin về loài bọ cạp 

Bọ cạp nằm trong top 10 loài động vật độc nhất. Với móng vuốt và cột sống độc, chúng trông cũng khiến nhiều người rùng rợn. Vết đốt của nó nguy hiểm như vết cắn của rắn hổ mang. Một vết đốt như vậy có thể giết một con chó trong vài giây. Một người lớn khỏe mạnh không có khả năng chết vì nó, có những loài bọ cạp có thể gây chết người cho trẻ em chỉ với một vết đốt.

Bạn không cần phải đi đến tận châu Phi để tìm một con bọ cạp, nhưng bạn sẽ không thấy chúng ở sân sau của chính mình. 

Có rất nhiều loại bọ cạp khác và không phải tất cả chúng đều nguy hiểm cho con người. Ngoài ra, bản chất bọ cạp không hung dữ. Chỉ khi bị dồn vào chân tường, chúng mới cố gắng tự vệ bằng xương sống độc của mình. Ví dụ, nếu bạn đi một đôi giày mà một con bọ cạp đã bò vào.

5 loài bọ cạp nguy hiểm nhất bạn nên cần biết  

Parabuthus transvaalicus

Loài bọ cạp này nổi bật nhờ chiếc đuôi dày đen đầy gai. Khi điều đó không đủ để ngăn chặn kẻ thù, nó có thể sử dụng đến hai loại chất độc khác nhau. Chúng chủ yếu sử dụng chúng cho những đối thủ nhỏ, những người phải bị tê liệt. Khi gặp nguy hiểm thực sự, bọ cạp sẽ sử dụng chất độc mạnh hơn của mình. Chất kịch độc này cực kỳ khó chịu đối với con người. Vết khâu gây ra nhiều đau đớn và khó chịu. Khả năng bạn chết là rất nhỏ, vì chỉ có 1% nạn nhân chết vì chất độc.

Bọ cạp Sahara

Tên Latinh của chúng có nghĩa là “kẻ sát nhân”. Chiếc đuôi màu vàng của nó có một cái ngòi sắc nhọn mà nó có thể cắm sâu vào kẻ thù. Một khi bạn bị đốt, hệ thần kinh của bạn sẽ bị tấn công. Vì vậy, các triệu chứng như tê liệt rất phổ biến sau khi bị loài bọ cạp này đốt.

Centruroides carveduratus

Trên thực tế, loài bọ cạp này là một trong những loài nguy hiểm nhất ở vùng này. Trước đây, có tới 25% nạn nhân chết vì vết đốt của Centruroides carveduratus, nhưng giờ đây, một loại thuốc giải độc đã được phát triển. Sau khi bị đốt, bạn có thể bị đau nhức khắp cơ thể, buồn nôn và tiêu chảy. 

Bọ cạp đuôi béo Ả Rập

Nó săn tất cả các loại côn trùng và động vật khác nhau, nhưng được biết đến nhiều nhất với tính cách hung dữ. Thêm vào đó là chất độc của nó có thể gây chết người, và bạn chắc chắn không muốn đụng phải một con bọ cạp.

Tityus serrulatus

Loài bọ cạp vàng này có nguồn gốc từ Brazil, là loài bọ cạp nguy hiểm nhất ở Nam Mỹ. Sau khi bị đốt, bạn có thể gặp phải các vấn đề nhỏ như tim đập nhanh, buồn nôn và cực kỳ nhạy cảm khi chạm vào. Gây khó thở và nôn mửa nhiều Vì chất độc có thể ảnh hưởng đến tim mạch, gây nguy cơ suy tim cho trẻ nhỏ và người già. Kết quả là, có một số trường hợp tử vong hàng năm.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/