cơm mẻ tiếng anh là gì

1939

Cơm mẻ tiếng anh là gì? Cơm mẻ là gì? Bạn đã biết gì về món cơm mẻ chưa tất cả những thắc mắc đều được trả lời ở bài viết này nhé!

Cơm mẻ tiếng anh là gì?

Cơm mẻ tiếng anh là batch rice

Cơm mẻ là cơm gì?

Cơm mẻ là Cơm chua là một loại gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Với vị chua và mùi thơm đặc trưng đã tạo nên hương vị trong một số món ăn nổi tiếng: Mắm trâu, rượu mận, cá kho tộ, chuột đồng luộc, canh chua …Bạn chắc chắn có thể tìm mua ở chợ hoặc các cửa hàng nhỏ bán đồ khô các loại và dưa muối. Tuy nhiên theo các chuyên gia, “quá trình lên men không đúng cách sẽ tạo ra nấm mốc và vi khuẩn có thể khiến người ăn dễ bị ung thư.”

Tác dụng của cơm mẻ

Trong chế phẩm một lô, một lô chứa nhiều axit amin. Đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt cho chúng ta. Thành phần thứ hai trong gạo mẻ là men bia, rất giàu vitamin và protein và cũng là một nguồn hỗ trợ dinh dưỡng rất tốt. 

Vi khuẩn lactic cũng là thành phần chính của mẻ và cũng là nguyên nhân gây chua. Chúng có khả năng chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành axit lactic. Axit này có vị chua và là vị chua tự nhiên của mẻ. Tác dụng của cơm mẻ: Vi khuẩn lactic kích thích đường tiêu hóa. Nó tạo ra một môi trường có độ pH thấp, ngăn ngừa vi khuẩn có hại trong đường ruột. Tóm lại, ăn cơm nguyên cám vừa cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết vừa tạo môi trường. có lợi cho sức khỏe đường ruột.

Cách làm cơm mẻ

Làm một mẻ rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một hộp đựng thức ăn cho mẻ. Đó là ly, cốc, ly, bát đĩa … Một số điểm chung cần quan tâm là:

Hộp đựng mẻ cần phải sạch sẽ. thay vì sứ. Nguyên nhân là do kính trong suốt để tiện theo dõi ca sinh nở và để ý kỹ.

Không nên sử dụng kính nhựa. Nguyên nhân là do quá trình lên men axit của mẻ có thể kích thích giải phóng chất độc trong nhựa.

Cách 1

Cách đơn giản nhất là lấy một mẻ (mẻ) gạo nhỏ đã có ở đáy thùng và để cơm nguội liên tục sang mẻ mới để tạo ra mẻ mới. Số lượng gạo ướp lạnh nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng hàng có sẵn. Đậy kín nắp (không đậy kín) và ủ khoảng một tuần. Cơm nguội từ từ chuyển sang chua và nát. Nếu gạo có màu trắng sữa và có mùi chua nhẹ là mẻ đã được hấp thụ và sẵn sàng sử dụng. . Nếu đổ lên ngón tay, bạn sẽ cảm thấy ngứa khi tiếp xúc với da. Bạn có thể ngửi và xem chất lượng và độ ẩm của lô. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy múc một ít, rây nhẹ và vừa ăn. Mặc dù dễ làm, nhưng bạn cần đảm bảo mẻ phải sạch. Nếu không, bạn vô tình nuôi vi khuẩn có hại, không cho chúng phát triển

Cách 2:

Bước 1 – Dùng cơm nguội và nước vo gạo để làm cơm mẻ. Lưu ý là bạn cho nhiều nước hơn so với khi nấu với gạo thường. (Giống như mẹ cho nhiều nước khi nấu cơm. Khi cơm chín, cô cháu chắt lấy nước vo gạo cho con và đổi sữa.)

Bước 2 – Cô cháu chắt lấy nước vo gạo: Khi cơm sôi, chắt lấy nước vo gạo để riêng và để nguội.

Bước 3 – Để cơm nguội: Khi nước vo gạo đã cạn, tiếp tục nấu ở lửa nhỏ cho đến khi cơm chín. Sau đó đổ gạo ra bát và để nguội. Đổ nước vo gạo ngập mặt sâm để thấy gạo. Nếu ít nước vo gạo quá, bạn có thể cho thêm một chút nước ấm. Sau đó đậy nắp chai thủy tinh lại. Ủ khoảng 2 tuần thì mở nắp ra kiểm tra. Nếu thấy có mùi chua nồng, nguội thì có thể dùng được.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/