Uống sữa tươi vinamilk không đường có mập không

867

Uống sữa tươi vinamilk không đường có mập không, Nhiều tin đồn hiện nay cho rằng, uống sữa tươi vinamilk không đường sẽ béo lên. Thực hư sự việc này như thế nào? 

Để có thể làm rõ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc tính và chất dinh dưỡng có trong sữa vinamilk để giải đáp câu hỏi luôn được nhiều người thắc mắc.

1. Uống sữa tươi vinamilk không đường có mập không?

Trong sữa tươi có rất nhiều chất dinh dưỡng và những lợi ích mà nó mang lại là vô số kể. Không có thực phẩm nào cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà chúng ta cần, nhưng sữa là thực phẩm đầy đủ nhất ở đó.

Nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của cơ thể

Vậy uống sữa tươi vinamilk không đường có mập không?

Câu trả lời là không. 

Canxi từ sữa có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể cũng như chỉ số khối cơ thể (BMI) khỏe mạnh hơn. Một lượng thấp của canxi từ sữa có liên quan đến tăng mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống chứa nhiều hơn 800 mg canxi mỗi ngày từ các sản phẩm sữa không có ảnh hưởng đến giảm cân.

Không có nghiên cứu nào cho rằng uống sữa tươi vinamilk không đường sẽ mập, nhưng nếu bạn lạm dụng và sử dụng chúng mất kiểm soát thì việc tăng cân sẽ diễn ra.

2. Lợi ích của sữa đối với sức khỏe con người

Sữa chứa một số vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi và vitamin D (được bổ sung), những chất cần thiết để duy trì sức khỏe của xương . Ngoài ra, canxi từ sữa có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh khác nhau như bệnh tim mạch , huyết áp cao và béo phì . Các hợp chất hoạt tính sinh học khác có trong sữa và được cho là có ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là trường hợp của lactoferrin, một loại protein có vai trò chống lại nhiễm trùng. Nó cũng sẽ bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Lipid máu

Trong một nghiên cứu gần đây ở Quebec, các tác giả báo cáo rằng việc hấp thụ nhiều canxi từ các sản phẩm từ sữa, bao gồm cả sữa, có liên quan đến việc cải thiện lipid máu. Mức cholesterol trong máu thực sự là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim mạch.

Tăng huyết áp động mạch

Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng canxi trong sữa có thể thúc đẩy huyết áp tốt hơn. Ngoài ra, uống 3-4 phần sữa hàng ngày kết hợp với chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp bình thường hoặc tăng nhẹ.

Bệnh loãng xương

Sữa được nhiều nhà khoa học công nhận là thực phẩm quan trọng cho sự phát triển và sức khỏe của xương vì nó chứa canxi và vitamin D. Chất này được bổ sung vào sữa. Canxi và vitamin D đều là những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương.

Tiêu thụ sữa trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên ảnh hưởng đến chiều cao đạt được ở tuổi thiếu niên, nhưng cũng có thể có tác động lớn hơn ở tuổi trưởng thành. Thật vậy, 45% khối lượng xương được hình thành trong thời kỳ thanh thiếu niên và trong giai đoạn tăng trưởng dữ dội này, việc tiêu thụ sữa và canxi ảnh hưởng đến quá trình khoáng hóa của xương.

Bệnh tiểu đường

Việc tiêu thụ sữa có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở người lớn, tiêu thụ 2-3 phần sữa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Top 10 nha khoa uy tín nhất tại tphcm

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/