Há cảo bao nhiêu calo?

149

Há cảo là món ăn hấp dẫn thơm ngon đến từ Triều Châu được nhiều người yêu thích. Món ăn này thường được chế biến bằng phương pháp hấp hoặc chiên. Nhiều người trong chế độ ăn kiêng cần tính lượng calo đã biết há cảo bao nhiêu calo không?

100 gr há cảo bao nhiêu calo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo trong món há cảo sẽ khác nhau tùy vào loại há cảo và cách chế biến. Thông thường, món há cảo được hấp chín trước khi dùng, vì vậy, ta sẽ tính theo từng món há cảo cùng với toàn bộ nguyên liệu để quy đổi ra lượng calo.

Ví dụ, một chiếc há cảo tương ứng với khoảng 40-60 calo khi vừa được gói. Há cảo tôm thịt, tính cả tôm, thịt heo và các nguyên liệu khác, sau khi hấp lên, sẽ có khoảng 42 calo. Há cảo chiên có lượng calo khá cao, khoảng 59 calo, do bị chiên trong dầu. Còn đối với sủi cảo, món ăn giống với há cảo nhưng được luộc chín thay vì hấp, nên 1 phần calo sẽ bị tiêu hao, lượng calo của sủi cảo được ước tính là 35-40 calo.

Ăn há cảo có mập không?

Đã có câu trả lời cho câu hỏi “Há cảo bao nhiêu calo?” ở phía trên. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu há cảo có gây mập hay không và có phải là một trong những thực phẩm gây béo bụng không? 

Một người bình thường cần khoảng 2000 calo mỗi ngày để hoạt động bình thường. Nếu ăn đủ 3 bữa, mỗi bữa sẽ cần khoảng 667 calo.

Để ăn no chỉ với há cảo và không ăn bất kỳ thức ăn nào khác, bạn cần ăn khoảng 10 chiếc Dimsum. Tính theo lượng calo, bạn sẽ nạp vào khoảng 400-600 calo.

So sánh hai lượng calo này với nhau, chúng ta có thể thấy rằng lượng calo từ há cảo ít hơn rất nhiều so với lượng calo cần thiết cho một bữa ăn. Vì vậy, ăn há cảo không làm tăng cân.

Ăn há cảo nhiều có tốt hay không?

 

Há cảo được làm từ lớp vỏ bánh bằng bột năng hoặc bột mì, và nhân bánh là sự phối hợp giữa thịt heo, tôm hoặc rau củ. Đây là món ăn được đánh giá là có sự cân bằng về các chất dinh dưỡng và cung cấp đầy đủ các loại chất cần thiết cho cơ thể như chất đạm, tinh bột, vitamin, chất béo và chất xơ.

Một số loại há cảo có thể được thêm bột nở để làm cho vỏ bánh nở xốp khi hấp hoặc chiên. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều loại này, bạn có thể bị đầy bụng và tích tụ một lượng lớn chất béo từ dầu mỡ. Vì vậy, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn há cảo với số lượng vừa phải và không nên tiêu thụ quá nhiều.

Vậy ăn một lượng vừa phải là bao nhiêu? Để tránh ăn quá nhiều, bạn nên ăn từ 10 đến 15 cái há cảo và kết hợp với rau để giúp bạn ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng mà không lo bị tăng cân.

Cách làm há cảo mà không bị tăng cân

Các nguyên liệu cho món há cảo nhân rau cải và nấm bao gồm 30 cái vỏ há cảo, 100g bắp cải thảo, 1 củ cà rốt, 100g nấm mỡ, 25g nấm mèo khô, 25g nấm hương, 15g hành lá, 15g tỏi, 10g gừng và 10g bột bắp. Gia vị bao gồm hạt nêm chay và tiêu.

Để sơ chế nguyên liệu, bạn cắt nhỏ hành lá và tỏi để cho vào nhân há cảo. Gừng được băm nhuyễn và vắt lấy nước. Nấm hương và nấm mèo được ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút cho mềm. Sau đó, bạn rửa sạch và thái nhỏ hạt lựu của nấm hương và nấm mèo. Cà rốt được gọt vỏ và cắt sợi rồi cắt nhỏ hạt lựu. Rau cải thảo và nấm mỡ được làm sạch, rồi cắt nhỏ.

Để làm nhân, bạn cho nấm đã cắt vào tô, thêm cà rốt và hành cắt nhỏ vào. Bạn bật chảo lên bếp, bật lửa vừa và cho rau cải thảo và nấm mỡ đã cắt nhỏ vào, nêm thêm chút muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, cho phần tỏi băm và nước ép gừng vào, thêm ít tiêu cho thơm. Đảo đều tay để hỗn hợp nhân há cảo chín đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp cà rốt, nấm và hành vào tô rau cải đã xào, cho bột bắp vào, trộn đều để nhân mềm ngon hơn.

Để làm há cảo, trước hết bạn đặt phần vỏ há cảo lên bàn tay, sau đó cho một muỗng nhân vừa phải vào giữa phần vỏ. Gấp phần vỏ lại và bấm nhẹ các mép vỏ để há cảo dính lại.

Sau đó, bắc nồi nước sôi, đặt khay há cảo lên trên và hấp trong khoảng 10 phút trong lửa vừa. Không nên hấp quá lâu vì có thể khiến há cảo bị nhão. Sau khi hấp xong, bạn lấy há cảo ra khỏi nồi, có thể để lên giấy nến lót để tránh bị dính.

Cùng xem: viên uống collagen hot năm 2023, bệnh nào cần chú ý khi uống collagen?

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/