Hậu quả của điều trị tủy răng không đúng kỹ thuật 

825

Điều trị viêm tủy răng rất thường thấy trong nha khoa cấy ghép implant, tuy nhiên vẫn có những trường hợp do tay nghề bác sĩ kém hoặc một vài lý do khách quan khác khiến quá trình này gây nên những hậu quả khó lường.

Quá trình điều trị viêm tủy răng 

Để điều trị viêm tủy răng, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị nha khoa loại bỏ phần tủy đã bị tổn thương nằm sâu trong răng. Tiếp theo đó, nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập lại, trám bít lỗ sâu răng là biện pháp thích hợp, đồng thời hạn chế được tình trạng thức ăn rơi vào và kẹt trong lỗ sâu. Bên cạnh đó, điều trị viêm tủy răng sẽ bảo tồn được răng thật cho người bệnh, giúp sử dụng thêm khoảng từ 15 – 25 năm nữa.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant giá rẻ

Đau nhức kéo dài

Nếu đúng quy trình thì chỉ 1-2 ngày sau, bệnh nhân sẽ không còn đau do viêm tủy răng gây ra nữa. Trong suốt quá trình điều trị, các thao tác bác sĩ làm không cẩn thận sẽ tác động xấu đến răng và vùng nướu, có thể kể đến như khi gây tê hoặc lúc đưa dụng cụ vào lấy tủy không chuyên nghiệp dẫn đến sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân đau nhức kéo dài nhiều ngày liền không dứt.

Tạo ổ mủ 

Ổ mủ sẽ xuất hiện nếu như vùng tủy bị hoại tử không được bác sĩ lấy hết mà vẫn còn sót lại trong răng. Triệu chứng này xuất hiện đồng nghĩa với việc bạn đã bị nhiễm trùng, mang theo cảm giác ê buốt, sưng tấy và đau nhức rất nghiêm trọng. Ổ mủ có thể tự động chảy mủ ra bên ngoài hoặc ấn vào sẽ trào ra.

Các ổ mủ này nếu không nhanh chóng điều trị dứt điểm sẽ tái đi tái lại rất nhiều lần, gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của người bệnh và tốn nhiều thời gian đi lại. Không những vậy, nó sẽ ngày càng lớn dần và có thể làm mất các răng bên cạnh.

Hiện tượng lờn thuốc

Rất nhiều bệnh nhân không có thời gian hoặc một vài lý do nào đó mà không đến nha khoa để thăm khám, lại chủ quan ra hiệu thuốc để mua thuốc bên ngoài. Việc làm này không những không chữa hết được viêm tủy răng mà còn làm cho cơ thể bị lờn thuốc. Nếu nhỡ không may bệnh tái phát thì sẽ gặp phải tình trạng nặng và khó điều trị hơn. Trường hợp khác, có thể thuốc mua bên ngoài chỉ là thuốc giảm đau. Do đó nó chỉ giúp làm dịu cơn đau tức thời chứ không làm bệnh tình dứt hẳn.

Để không xảy ra những hậu quả nặng nề như trên, tốt nhất bạn nên lựa chọn cơ sở trồng răng nha khoa có uy tín cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp để điều trị bệnh viêm tủy răng nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/