Kỷ lục giảm 33kg thành công nhờ thói quen sống lành mạnh

478

Tôi đã từng sống với thân hình quá khổ trong suốt nhiều năm và nhận thấy được những tác hại khi thừa cân quá nhiều. Tôi đã lập một kế hoạch để có thể giảm cân càng nhiều càng tốt. Bài viết dưới đây sẽ kể về hành trình giảm 33kg thành công của tôi nhờ thói quen sống lành mạnh.

Tôi đã giảm 33kg thành công nhờ thói quen sống lành mạnh này

Uống nước 

Cơ thể chúng ta được tạo thành từ nước. 70% cơ thể con người được cấu tạo từ chất lỏng quan trọng này. Ngoài việc giữ cho cơ thể chúng ta ngậm nước, nước còn đảm bảo hoạt động bình thường của thận và ruột, ngăn ngừa chuột rút và đảm bảo rằng toàn bộ cơ thể bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để giữ tinh thần thoải mái. Lý tưởng nhất là uống 2 lít nước mỗi ngày. Vì vậy, dần dần, việc uống đủ lượng nước cần thiết sẽ trở thành một thói quen lành mạnh.

Ngủ đủ giấc

Cơ thể chúng ta có khả năng làm nhiều thứ, nhưng nó không phải là một cỗ máy không cần nghỉ ngơi. Do đó, hãy tôn trọng nhu cầu nghỉ ngơi của cơ thể. Ngủ. Chúc một đêm ngon giấc. Nếu có thể, hãy tắt điện thoại di động trước khi ngủ để đảm bảo rằng giấc ngủ của bạn không bị gián đoạn. Tránh ăn thức ăn kích thích (như caffein và sôcôla) trước khi đi ngủ. Một đêm ngon giấc sẽ giúp bạn có nhiều tâm trạng hơn cho ngày hôm sau.

Ăn các bữa ăn cân bằng

Cơ thể chúng ta cần năng lượng. Giữ cho cơ thể của chúng ta được cung cấp đầy đủ và được nuôi dưỡng tốt là điều cần thiết để chúng ta có đủ khả năng cần thiết để thực hiện các hoạt động của mình. Tuy nhiên, điều cần thiết là đầu tư vào các bữa ăn lành mạnh và cân bằng. Chỉ ăn thôi chưa đủ, quan trọng là phải ăn uống đầy đủ. Vì vậy, hãy ưu tiên những thực phẩm sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Một mẹo quan trọng khác: không bỏ bữa. Luôn luôn có một phòng đựng thức ăn lành mạnh được dự trữ đầy đủ. Vì vậy, bạn có thể tránh cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh.

Đừng quên rằng việc ăn uống cũng nên kết hợp tập luyện những bộ môn thể thao để có thể thúc đẩy nhanh chóng quá trình giảm cân.

Lợi ích khi giảm cân làm tôi cảm thấy yêu cuộc sống này hơn

Tim mạch tốt

Cholesterol cao trong máu làm cho chất giống như chất béo bám vào bên trong động mạch, làm tăng nguy cơ đau tim. May mắn thay, việc giảm cân khiêm tốn có thể đưa bạn ra khỏi vùng nguy hiểm. Theo một nghiên cứu năm 2013 từ Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những phụ nữ thừa cân và béo phì đã giảm được mức cholesterol của họ, bất kể họ giảm bao nhiêu cân. Nếu bạn giảm 10% trọng lượng cơ thể trở lên, bạn cũng có thể được hưởng lợi từ mức cholesterol LDL xấu, insulin và triglyceride

Cải thiện tâm trạng 

Theo một nghiên cứu sơ bộ từ Đại học Pennsylvania, khi người lớn béo phì giảm 5% trọng lượng cơ thể, họ báo cáo rằng họ sẽ ngủ ngon hơn và cải thiện tâm trạng trong vòng sáu tháng. Lợi ích tốt nhất có thể không đến từ bản thân việc giảm cân.

Giấc ngủ ngon giúp ngăn ngừa sự bực bội và cáu kỉnh, và cũng giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn thúc đẩy quá trình giảm cân

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/