Leo cầu thang nhiều có tốt không?

852

Leo cầu thang nhiều có tốt không? ai cũng muốn có 1 sức khỏe tốt nhưng do tính chất công việc thường ngày quá bận bịu nên không có thời gian tập thể thao? nhiều người sau khi đi làm về thường chọn cách leo cầu thang nhiều tầng vd trong chung cư chẳng hạn nhưng họ chỉ nghĩ đơn giản là rẻn luyện sức khỏe nhưng không hiểu là nó có tác dụng gì hay tác hại thế nào và có nguy hiểm lắm không thì không ai rành mấy cái này.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: nha khoa ident

Leo cầu thang theo như nghiên cứu thì nó khó gấp đôi so với đi bộ ngoài công viên nhanh và khó hơn 50% so với việc nâng tạ trong phòng tập gym hoặc đi lên một dốc cao.

Vì vậy theo nhiều nhà nghiên cứu cho rằng leo cầu thang tốt cho sức khỏe và tốt cho cách bệnh tim, phổi và cơ bắp ở người khỏe mạnh.

Leo cầu thang có gì tốt?

Leo cầu thang về cơ bản sẽ rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta giúp kéo dài tuổi thọ bất kể ở mọi lứa tuổi giới tính.Leo cầu thang khiến cho cơ thể bạn hoạt động và sử dụng lượng ô xy đó và chuyển đổi thành năng lượng nhanh hơn.

Ngoài tác dụng chính là tăng cường chức năng tim và phổi, một nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng chỉ cần vài phút leo cầu thang nhiều lần trong ngày có thể tăng cường sức khỏe tim mạch 1 cách tốt nhất.

Leo cầu thang còn giúp gì nữa?

  1. Leo cầu thang còn giúp cải thiện về các chức năng xương, cơ và khớp và làm giảm độ cứng động mạch.
  2. Leo cầu thang còn giúp đốt cháy calo nhiều. Theo Harvard Health Publishing, ngay cả ở tốc độ chậm, bạn sẽ đốt cháy calo nhanh gấp 3 lần so với đi bộ đường bằng, giờ bạn đã hiểu công dụng của leo cầu thang rồi đấy.
  3. Leo cầu thang còn cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn, giảm nguy cơ phòng ngừa mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư ruột kết, tăng huyết áp và tăng cường hệ miễn dịch.
  4. Vì vậy, hãy bắt đầu cho mình 1 lịch trình đi cầu thang bộ từ hôm nay bạn nhé.

Leo cầu thang nhiều có tốt không? leo bao nhiêu là đủ?

Các nhà nghiên cứu thì không nói chính xác là nên leo cầu thang bao nhiêu là đủ? có nhiều người thích leo cầu thang quá lâu sẽ cho là tốt nhưng cái gì mà làm quá sức sẽ sinh ra hại, đôi lúc bạn cũng cần cho cơ thể nghỉ ngơi chứ không phải ép leo cầu thang càng nhiều là càng tốt.

Điển hình là chú Chí Tài cũng vì muốn tập luyện thể thao muốn cho thân hình lúc nào cũng cân đối và không tăng cân thì chú ấy đã bỏ thời gian ra tập luyện rất chăm chỉ nhưng có điều chú ấy tập quá nhiều thành ra dẫn đến đột quỵ do cơ thể làm việc quá sức, chú ấy leo 18 tầng mà đi lên đi xuống 2 vòng, với sức khỏe người lớn tuổi không nên tập quá nhiều nên chỉ leo cầu thang 2 tầng là đủ mỗi ngày.