Một quả trứng gà bao nhiêu protein và lợi ích từ trứng gà

162

Trứng gà không chỉ là một nguồn thực phẩm phổ biến và ngon miệng, mà còn là một nguồn cung cấp chất đạm và protein quan trọng cho sức khỏe. Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng một quả trứng gà bao nhiêu protein chưa? Hãy cập nhật qua bài viết sau đậy.

Một quả trứng gà chứa bao nhiêu protein?

Theo chuyên gia, mỗi quả trứng trung bình chứa khoảng 6-7g protein. Tuy nhiên, hàm lượng protein cũng phụ thuộc vào kích thước của trứng. 

  • Trứng nhỏ (38g): 9g protein.
  • Trứng trung bình (44g): 5.7g protein.
  • Trứng lớn (50g): 5g protein.
  • Trứng siêu lớn (56g): 3g protein.
  • Trứng ngoại cỡ (63g): 2g protein.

Tóm lại, hàm lượng protein trong mỗi quả trứng khác nhau và cũng có sự khác nhau về các dưỡng chất khác.

Trứng gà mang lại lợi ích gì?

Trứng gà là một nguồn thực phẩm quan trọng trong nhiều chế độ ăn lành mạnh, và chúng có thể được sử dụng linh hoạt trong nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, trứng gà rất giàu chất dinh dưỡng.

Trong một thời gian dài, trứng gà đã bị coi là một loại thực phẩm “gây hại” vì chứa nhiều cholesterol. Điều này đã khiến nhiều người từ bỏ việc ăn trứng và thậm chí tìm kiếm các sản phẩm thay thế. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức cholesterol cao trong máu có liên quan chặt chẽ đến bệnh tim, nhưng hàm lượng cholesterol trong trứng gà và các loại thực phẩm khác không phải là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim. Thực tế, ảnh hưởng của chất béo bão hòa đối với mức cholesterol trong máu lớn hơn nhiều.

Trứng gà là một trong những nguồn thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất mà bạn nên ăn thường xuyên. Chúng có lượng calo tương đối thấp, một quả trứng luộc trung bình chỉ chứa khoảng 77 calo. Mặc dù ít calo, trứng gà được coi là một nguồn cân bằng của hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong trứng gà là choline, một chất dinh dưỡng thường bị thiếu trong chế độ ăn.

Choline đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều quá trình của cơ thể. Thực tế, sự thiếu hụt choline có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tim mạch và não bộ, và có liên quan đến nguy cơ tăng dị tật ống thần kinh trong thai kỳ.

Ngoài việc chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá, trứng gà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như giúp giảm cân và duy trì cân nặng. Đã được chứng minh rằng trứng gà có tác dụng làm cho bạn cảm thấy no, giúp kiềm chế việc ăn quá nhiều cùng một lúc. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người ăn trứng vào bữa sáng.

Ăn trứng vào buổi sáng có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn đáng kể trong vòng 24 giờ tiếp theo so với những loại bữa sáng khác không có trứng và giàu calo. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nam giới ăn trứng vào bữa sáng đã tiêu thụ ít hơn 470 calo vào bữa trưa và bữa tối so với việc ăn bữa sáng bằng ngũ cốc hoặc bánh mì.

Tương tự như sữa, trứng gà cũng có chứa một lượng protein cao có giá trị sinh học tốt nhất, đạt tiêu chuẩn vàng trong dinh dưỡng. Một quả trứng gà chỉ chứa khoảng 75-77 calo, nhưng cung cấp tới 7 gram protein chất lượng cao, 5gam chất béo, cùng với các vitamin, sắt, carotenoid và khoáng chất quan trọng khác.

Trứng gà cũng cung cấp các nguồn dinh dưỡng có tác dụng phòng ngừa bệnh tật như zeaxanthin và lutein. Các carotenoid này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mờ mắt ở người lớn tuổi.

Cùng xem: viên uống collagen hot năm 2023, bệnh nào cần chú ý khi uống collagen?

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/