Nước mắm nhĩ tiếng Anh là gì

1290

Nước mắm nhĩ là loại nước mắm có độ đạm rất cao và tốt cho sức khỏe, nó được đặc chế từ cá và mắm từ từng mắm cho nhỏ giọt. Đây cũng là một ngành nghề cổ truyền ở Việt Nam, và bạn đã biết nước mắm nhĩ tiếng Anh là gì chưa? Cùng đi vào bài để biết về vốn từ vựng này và những điều thú vị về nước mắm nhĩ nhé!

Nước mắm nhĩ tiếng Anh là gì?

Nước mắm nhĩ tiếng Anh là fish sauce.

Nước mắm nhĩ là gì?

Nước mắm là loại nước mắm được lấy / thu từ những giọt nước mắm đầu tiên là “đúng”, tức là rơi, rớt ra khỏi lỗ (mở) trong thùng hoặc đáy trong quá trình xé chín để thu được nước mắm thành phẩm

Nước mắm nhĩ ngon hay còn gọi là nước mắm sành hay nước mắm cốt, là loại nước mắm có độ đạm rất cao, vị ngọt nhẹ, có màu vàng rơm, mùi đặc trưng. Nước mắm hành lang ít được bày bán trên thị trường nhưng các nhà sản xuất nước mắm công nghiệp thường chọn đó là nguyên liệu sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Những giọt nước mắm đúng chất là do chất đạm có mật độ cao lắng xuống và chảy hết xuống đáy bể. Nước mắm ăn vào càng nhiều, nước mắm càng làm giảm độ đạm trong nước mắm còn lại trong chén. Các nhà sản xuất tiết kiệm rất ít cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc quyên góp. Phần còn lại thường được đổ trở lại thùng để thu gom nước mắm cao cấp bậc hai, ba, ba.

Các loại nước mắm nhỉ

Nước mắm nhỉ cá cơm

Nước mắm nhỉ cá cơm tươi 100% được đóng thùng gỗ theo phương pháp truyền thống sau 15 đến 18 tháng lên men tự nhiên. Kết quả là nước mắm có độ đạm cao (màu vàng trên 35 độ, vị ngọt thơm, đậm đà.

Nước mắm cốt nhĩ

Nước mắm trước có thể được làm từ các loại cá khác nhau như cá cơm, ruốc… theo phương pháp truyền thống. Tùy theo từng khu vực mà việc xử lý nước mắm phù hợp ở mỗi địa điểm cũng khác nhau một chút. Tuy nhiên, để thu được mắm ruốc, bạn cần phải lấy mẻ mắm đầu tiên.

Nơi nổi tiếng về nước mắm nhĩ

Nước mắm nhĩ Phan Rang

Phan Rang nổi tiếng là xứ sở đầy nắng và gió với nhiều ngọn núi bao quanh bắc, nam, tây. Vì vậy, gió mùa Đông Bắc và Tây Nam, những cơn gió mang theo mưa, luôn bị chặn lại trước khi thổi vào vùng đất này. Khí hậu nóng của Phan Rang cũng là do các rặng núi trơ trọi phản xạ nhiệt ở giữa cao nguyên

Nho Phan Rang đã làm say lòng người bốn phương, Phan Rang một nắng không thể cưỡng lại được, hành tỏi ở đây cũng rất được lòng người Việt. Tuy nhiên, có một loại gia vị làm du khách mê mẩn mỗi khi đến Phan Rang – đó là nước mắm. Nước mắm Phan Rang có màu sẫm, vị mặn tự nhiên, độ đạm cao, thường được đựng trong lọ thủy tinh gốm sứ.

Nước mắm nhĩ Phú Quốc

Nước mắm hay còn gọi là nước mắm cốt, sạch và vô trùng trong khâu sơ chế cá. Nước mắm Phú Quốc nguyên chất có màu đậm, sáng và mùi thơm đặc trưng do vị mặn của muối và vị béo ngọt của đạm cá tạo nên sản vật đặc trưng cho xứ cù lao. Mùi thơm của các loại thực phẩm được tẩm ướp gia vị, chiên, ướp hoặc nhúng sẽ đánh giá rất cao chất lượng của nước mắm.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/