Tại sao ăn ít vẫn béo

1618

Tại sao ăn ít vẫn béo, có khá là nhiều chị em đang có cùng thắc mắc là đã cố gắng giảm cân bằng cách ăn ít lại sau 1 thời gian mà số kg không hề giảm tí tẹo nào.

Hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết vì sao mà các chị em ăn ít mà vẫn béo nhé.

Xét về mặt cơ bản, thì cơ chế tăng cân xảy ra là do các chị em nạp calo nhiều hơn so với mức năng lượng tiêu thụ được.

Ví dụ như : các chị em đang tiêu thụ tiêu thụ 2000 calo mỗi ngày mà vô tình các chị em nạp đến 3000 calo, nên đã dư ra 1000 calo dẫn đến các chị em bị tăng cân, việc gây ra sự dư thừa calo thường xuyên này diễn ra nhiều lần thì rất dễ dẫn đến quá trình tăng cân. Có thể các chị em không ăn bữa chính những đối với các bữa phụ thì lại ăn những thực phẩm rất giàu calo.

1. Ăn ít nhưng vẫn béo do căng thẳng – Stress

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo và chỉ ra một phần các chị em do căng thẳng khiến chi một số nguyên nhân làm gia tăng lượng cortisol- được gọi là hormone căng thẳng – trong cơ thể các chị em dẫn đến quá trình tăng cân ở một số vùng bụng gây ra các triệu chứng bệnh cho cơ thể như tim mạch và tiểu đường…

Những chị em nào đang rơi vào trạng thái thần kinh vô cùng căng thẳng liên tục xảy ra thường gia tăng đến nhu cầu ăn uống ở các chị em, ăn uống quá nhiều nhưng lại làm giảm quá trình của trao đổi chất dẫn đến các chị em có thể bị tình trạng mập. Cortisol cũng được tìm thấy và coi là một hormone có thể gây phát hủy cơ bắp. Mất đi nhóm cơ bắp chính sẽ dẫn đến chuyện mất đi cũng ” cỗ máy ” và gây đốt mỡ, đốt cháy calo tốt nhất .

2. Tăng cân do Gien

Một số các chị em mang trong mình gien có thể gây ra khả năng nhanh chóng hấp thụ chất béo của các chị em tốt hơn những hoạt động trong quá trình trao đổi chất thì diễn ra chậm hơn những người khác chính có thể vì lẽ đó các chị em ăn ít thậm chí còn ráng nhịn ăn.

Do lúc này quá trình trao đổi chất của các chị em chậm lại nên cơ thể các chị em không những sử dụng phần mỡ thừa, gây nên tình trạng béo phì đồng thời một phần do thiếu năng lượng để các chị em hoạt động khiến cơ thể các chị em luôn trong trạng thái mệt mỏi không còn hoạt động hiệu quả và dẫn tới các chị em sẽ thừa cân