Thực đơn keto việt nam dành cho người Việt

522

Thực đơn keto Việt Nam là biện pháp cải thiện bữa ăn để giúp giảm cân hiệu quả với đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn không ảnh hưởng đến sức khỏe quá nhiều.

Thật ra thực đơn keto là cách kết hợp cách ăn nhiều chất béo tốt cho sức khỏe và hạn chế thức ăn chứa chất carbohydrate để giúp bạn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không cung cấp carbohydrate làm giảm lượng đường trong máu và lượng insulin trong cơ thể. Vì thế thực đơn keto đã ra đời và được cho là giải pháp an toàn nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu thực đơn keto Việt Nam như thế nào nhé!

Thực phẩm có trong thực đơn keto Việt Nam

thực đơn keto việt nam

Tại Việt Nam, việc ăn theo thực đơn keto đang là phong trào hot được nhiều người làm theo, nhưng ăn thế nào là đúng, giảm cân hiệu quả bạn đã biết chưa? Dưới đây là một số thực phẩm nên ăn trong thực đơn keto Việt Nam:

  • Thịt: Bạn có thể ăn hầu hết tất cả các loại thịt. Tuy nhiên, để quá trình đốt cháy chất béo hiệu quả hơn, bạn nên chọn các loại thịt béo như bụng lợn, đùi gà, v.v.
  • Cá: Giống như cá, cá béo cũng phù hợp hơn với thực đơn keto của người Việt. , Dầu dừa.
  • Rau quả: Các loại giàu chất xơ như bông cải xanh, xà lách, dưa leo, cà chua,… vừa tốt cho cơ thể lại dễ dàng sử dụng và có nhiều ở Việt Nam. 
  • Gia vị: Các loại gia vị thông thường như muối, tiêu, gia vị thảo mộc, …có thể làm cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
  • Thực phẩm béo: Bơ và các loại mỡ làm từ sữa động vật, pho mát thô, các loại dầu lành mạnh như dầu bơ, dầu ô liu và dầu dừa.

Cách lên thực đơn keto Việt Nam cho người mới bắt đầu

Cắt giảm các loại thực phẩm có lượng đường trong máu cao như bánh mì, mì ống và cơm, nhưng bạn có tin hay không, có rất nhiều lựa chọn tốt trong thực phẩm giàu tinh bột. những cái này. Và nếu bạn thay thế những thực phẩm này bằng những thực phẩm giàu chất béo, ít carb, bạn sẽ không bị đói.

Ăn nhiều rau không chứa tinh bột như súp lơ, bông cải xanh và rau lá xanh.

Protein của bạn nên ở mức vừa phải, chỉ 15-30% tổng lượng protein của bạn đến từ các loại protein lành mạnh như thịt gà, thịt bò, cá hoặc đậu phụ. phần còn lại của lượng hàng ngày của bạn. Chúng nên có chất béo tốt như các loại hạt hoặc bơ hạt, dầu ô liu, bơ và pho mát.

Quy tắc lên thực đơn keto Việt Nam trong một tuần

Dưới đây là 3 ví dụ đơn giản về thực đơn keto để bắt đầu hành trình keto trong tuần 1:

Cắt khoai tây, mì ống, bánh mì, gạo, đậu và đường, và không ăn quá nhiều trái cây.

  • Tìm đường ẩn trong nhiều thứ chúng ta ăn, chẳng hạn như thạch, nước sốt mì ống, nước xốt salad, bơ đậu phộng, v.v.
  • Nếu bạn muốn ăn trái cây, hãy thử ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như quả mọng.

Nên ăn nhiều thức ăn như thịt, trứng, rau, pho mát, các loại hạt khác nhau, bơ và chất béo.

Ăn thịt, các loại hạt và pho mát cho bữa ăn nhẹ. Gà hoặc giăm bông, xúc xích hoặc ớt cay, các loại hạt và quả bơ là những món ăn nhẹ keto tốt nhất mà bạn có thể có trong chế độ ăn kiêng keto. Ăn càng nhiều càng tốt để tránh đói.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/